Nhiều sai phạm của nguyên bí thư, chủ tịch huyện mới nghỉ hưu ở Quảng Ngãi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ công trình bình thường chuyển qua công trình khẩn cấp để chỉ định thầu, chỉ định thầu cho đơn vị không có năng lực thực hiện thi công... là những sai phạm của ông Phan Bình, nguyên bí thư - chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành.
Ông Phan Bình, nguyên bí thư - chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành có nhiều sai phạm trong đầu tư công - Ảnh: CTTĐT huyện Nghĩa Hành
Ngày 20-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cho biết ông Trần Ngọc Căng, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ký văn bản kết luận thanh tra những nội dung sai phạm của ông Phan Bình, nguyên bí thư - chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành.
Theo đó, xác minh các nội dung tố cáo đối với ông Phan Bình, thanh tra tỉnh Quảng Ngãi chỉ ra nhiều sai phạm của ông Bình như: Sử dụng hình thức đầu tư khẩn cấp không đúng để chỉ định thầu công trình sữa chữa cơ sở Trường Huỳnh Thúc Kháng (cũ) thành Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện cho công ty TNHH MTV Tấn Khánh Hưng thi công.
Một vấn đề nữa là xác minh vụ ông Bình ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khẩn cấp đối với công trình Cầu Hành Tín (tổng đầu tư gần 100 tỉ đồng) dù công trình này không thuộc diện đầu tư khẩn cẩn để chỉ định thầu cho công ty TNHH xây dựng Thành Đạt...
Ngoài ra, đơn tố cáo cũng cho rằng ông Bình ưu ái cho công ty TNHH MTV Tấn Khánh Hưng. Kết quả xác minh cho thấy công ty trên của bà Phan Thị Nghị (em ruột của ông Bình) làm chủ sở hữu từ ngày 18-3-2013 đến ngày 04-12-2013.
Sau đó, bà Nghị đã chuyển nhượng công ty cho bà Đặng Thị Kiều Minh. Đến tháng 10-2018 bà Minh chuyển nhượng công ty cho ông Đặng Thanh Hùng. 
Có tổng cộng 3 lần việc chuyển nhượng chủ sở hữu, nhưng các cá nhân này đến nay vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.
Từ khi thành lập đến năm 2018, công ty này thi công đến 93 công trình thuộc vốn ngân sách nhà nước, với tổng gần 210 tỉ đồng, trong đó có 3 công trình do phòng Nông nghiệp do phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện làm chủ đầu tư chỉ định thầu cho công ty TNHH MTV Tấn Khánh Hưng thi công dù không có năng lực.
Ngoài sai phạm của ông Bình, kết luận cũng nêu đích danh 3 cá nhân có vi phạm liên quan đến đầu tư xây dựng công tại huyện Nghĩa Hành là ông Đàm Bàng - phó chủ tịch UBND huyện; ông Phan Minh Thời - nguyên phụ trách Ban quản lý các dự án đầu từ và xây dựng huyện và ông Lê Việt Quân - trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện.
Với những sai phạm nêu trong kết luận, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo sở Nội Vụ tiếp nhận bản kiểm điểm trách nhiệm của ông Phan Bình và Đàm Bàng, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định xử lý theo quy định của pháp luật.
Ông Phan Bình đảm nhận chức danh bí thư Huyện ủy từ tháng 4-2014 đến tháng 9-2015. Từ tháng 10-2015 đến tháng 3-2020 ông kiêm nhiệm Chủ tịch UBND huyện. Ngày 1-4-2020 ông Bình nghỉ hưu.
Trần Mai (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

null