Ngư dân trúng "lộc biển" đầu Xuân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên tục từ ngày mồng 1 tết Đinh Dậu đến nay, hầu hết các phương tiện đánh bắt gần bờ của ngư dân các tỉnh miền Trung khi cập bến đều đầy ắp cá khoai. Bình quân mỗi phương tiện với 4 lao động ra khơi thả lưới trong vòng 5 - 6 giờ đồng hồ đã bắt được từ 50-100 kg cá khoai.
 

Thương lái thu mua cá khoai của ngư dân Quảng Trị ngay tại bến.
Thương lái thu mua cá khoai của ngư dân Quảng Trị ngay tại bến.

Tại các vùng biển bãi ngang của Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị những ngày đầu xuân, cảnh mua bán cá khoai diễn ra tấp nập, nhộn nhịp. Nhiều ngư dân cho biết, ra khơi từ ngày đầu năm (mồng 1 Tết) lấy may và được mùa. Nhiều gia đình bán cá khoai thu được vài triệu đồng chỉ trong một buổi ra khơi. Ngư dân Hồ Văn Khua, ở xã Gio Hải (Gio Linh-Quảng Trị) cho biết: "Người dân bắt đầu ra khơi đánh bắt cá khoai từ những ngày cuối tháng chạp  và trúng đậm liên tục đến nay. Những ngày qua, trung bình mỗi ngày, thuyền tôi đánh bắt được 50kg cá khoai. Riêng ngày mồng hai Tết, nhà tôi bán cá khoai được hơn 1 tạ cá bán thu lãi ròng gần 2 triệu đồng”. Còn Ông Hoàng Văn Phiến (64 tuổi) ở thôn 4, xã Gio Hải lại cho hay: “Sản lượng cá khoai đánh bắt được không bằng các năm trước nhưng người dân rất phấn khởi vì theo quan niệm của người đi biển, chuyến ra khơi đầu năm được mùa thì cả năm sẽ làm ăn khấm khá, thuận buồm xuôi gió. Cũng từ sau sự cố ô nhiễm môi trường biển đến nay, ngư dân chúng tui mới đánh bắt được cá khoai và người tiêu dùng lại tự tin mua cá trở lại như những ngày qua”.- ngư dân Hoàng Văn Phiến phấn khởi.

Trong khi theo các thương lái, cá khoai đang được giá và người dân tiêu thụ rất mạnh, không e dè như thời điểm trước Tết. Mỗi kg cá khoai được các thương lái mua tại các thuyền giao động từ 50.000 đến 70.000 đồng/kg.

Theo sggp

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

null