Nghi phạm giết người phân xác ở Đồng Tháp bị điều tra 3 tội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngoài hành vi giết người, ông Tâm còn bị Công an Đồng Tháp điều tra việc cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ.

Nghi phạm bị điều tra về 3 hành vi. Ảnh công an cung cấp.
Nghi phạm bị điều tra về 3 hành vi. Ảnh công an cung cấp.



Chiều 9-4, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án Giết người xảy ra trên đường Vườn Hồng, phường 3, TP Sa Đéc. Đây được cho là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng và có nhiều tình tiết cần được làm rõ.

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc) bị Công an Đồng Tháp tạm giữ hình sự để điều tra 3 hành vi: Giết người, Cố ý gây thương tích và Chống người thi hành công vụ.

Chiều hai ngày trước, thi thể ông Hồ Thanh Nhàn (59 tuổi, ngụ cùng địa phương) được người dân phát hiện tại phần đất vườn của Tâm. Phần đầu của nạn nhân được tìm thấy ở khu vườn cạnh bên, cách hiện trường ban đầu khoảng 4 m.

Cảnh sát vào cuộc điều tra, nghi ngờ Tâm là thủ phạm. Khi được mời làm việc, Tâm không chấp hành mà cố thủ trong nhà và đòi chém những ai đến gần.

Trung tá Trần Văn Minh, Trưởng Công an phường 3, đã bắn chỉ thiên thì bị Tâm chém đứt lìa hai ngón tay và vết thương sâu ở bắp tay phải.


 

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân, còn phần đầu cách đó vài mét.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân, còn phần đầu cách đó vài mét.



Đêm 7-4, nghi phạm bị cảnh sát khống chế và đưa về trụ sở làm việc. Vị trưởng công an phường được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu và sức khỏe đang dần hồi phục. Còn thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa đi hỏa táng.

Theo người dân địa phương, vợ ông Nhàn từng trúng vé số nên việc chi tiêu trong gia đình đều do bà này lo liệu. Người chồng tai biến nhẹ nên thường hay đi câu cá giải khuây.

Nói về nghi phạm, vợ ông Tâm cho biết bà sống với chồng gần 30 năm và họ có hai con. Con lớn đang làm thuê và con út đang đi học. Trước đây ông Tâm đi làm thuê rồi nghỉ ở nhà, gia đình rất khó khăn.

“Tôi phải đi làm thuê, làm mướn. Nguồn sống chính của gia đình dựa vào khoản thu nhập bấp bênh của tôi và chị em giúp đỡ”, người vợ nói.

Theo bà này, thời gian gần đây ông Tâm hay nói nhảm và hát một mình. Khi không thích ai thì tự gây gổ với người đó.

"Chồng tôi giờ thay đổi hoàn toàn nên ông ấy làm gì thì làm, không ai dám có ý kiến", người vợ bộc bạch và nói gia đình sẽ dọn đi nơi khác sinh sống.

Minh Anh (zing)

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

null