Nga mời quân đội 19 nước trên thế giới duyệt binh Ngày Chiến thắng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Quốc phòng Nga mời quân đội 19 nước trên thế giới tham gia duyệt binh nhân Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ vào 24.6 tới.

Theo RT, tất cả những người tham gia phải không có triệu chứng và phải có kết quả xét nghiệm dương tính với kháng thể COVID-19.

 Nga duyệt binh trên không mừng Ngày Chiến thắng hôm 9.5.2020. Ảnh: Sputnik
Nga duyệt binh trên không mừng Ngày Chiến thắng hôm 9.5.2020. Ảnh: Sputnik



Cuộc duyệt binh, dự kiến ​​vào ngày 24.6, sẽ bao gồm khoảng 14.000 người và diễn ra tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Mátxcơva. Lễ kỷ niệm chiến thắng phát xít hàng năm thường diễn ra vào ngày 9.5, nhưng đã bị hoãn lại trong năm nay do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên trong ngày 9.5, Nga vẫn tiến hành cuộc duyệt binh trên không.

"Đội nghi lễ của 19 quốc gia đã được mời. Sẽ có 225 loại vũ khí, quân sự và thiết bị đặc biệt, cùng 75 máy bay" - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói và cho biết thêm rằng các lễ kỷ niệm và các cuộc duyệt binh sẽ được tổ chức ở nhiều thành phố khác nhau.

Trong cuộc duyệt binh ở Mátxcơva, chỉ những quân nhân có miễn dịch hoàn toàn với COVID-19 mới được tham gia. Ông Shoigu cũng nêu chi tiết về việc triển khai các trạm y tế hoạt động 24/24 với các thiết bị và phương tiện cần thiết.

Hồi tháng Tư, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ thị hoãn lễ mừng Ngày Chiến thắng 9.5 do COVID-19. Ngày 26.5, Tổng thống Putin công bố cuộc duyệt binh sẽ được tổ chức vào ngày 24.6 - kỷ niệm cuộc duyệt binh huyền thoại lần đầu tiên diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào 24.6.1945.

Cuộc duyệt binh ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 9.5 dự kiến có sự tham gia của các nhà lãnh đạo và giới chức từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Cho đến nay, vẫn chưa biết có bao nhiêu lãnh đạo thế giới sẽ tham dự cuộc duyệt binh vào ngày 24.6 tới.

https://laodong.vn/the-gioi/nga-moi-quan-doi-19-nuoc-tren-the-gioi-duyet-binh-ngay-chien-thang-809837.ldo
 

Theo Khánh Minh (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

Giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng

Giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng

(GLO)- 2026 là năm đầu tiên thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân theo mô hình chính quyền 2 cấp. Các nhiệm vụ của cấp huyện được chuyển về cấp xã, một phần về cấp tỉnh; yêu cầu đặt ra là giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng.

null