Mùng 1 Tết, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đón trên 12 ngàn du khách nhập cảnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày đầu năm mới, Cửa khẩu Móng Cái đón 12.186 lượt khách du lịch nhập cảnh để đi tham quan du lịch tại tỉnh Quảng Ninh và Việt Nam.

Sáng 29-1 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Ất Tỵ), TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức đón những vị khách du lịch đầu tiên "xông đất" năm mới nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Thành ủy Móng Cái, tặng hoa chào đón đoàn khách đầu tiên
Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Thành ủy Móng Cái, tặng hoa chào đón đoàn khách đầu tiên

Trong buổi sáng, TP Móng Cái đã đón đoàn khách du lịch 350 người làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Dự kiến trong ngày đầu năm mới Ất Tỵ 2025, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái sẽ có khoảng 12.186 lượt khách du lịch nhập cảnh qua TP Móng Cái để đi tham quan du lịch tại một số địa điểm của tỉnh Quảng Ninh và Việt Nam. Đây hứa hẹn sẽ là tín hiệu mở đầu thuận lợi để ngành du lịch Móng Cái tiếp tục khởi sắc và bứt phá trong năm 2025.

Bí thư Thành ủy Móng Cái lì xì đầu năm mới chúc may mắn tới du khách
Bí thư Thành ủy Móng Cái lì xì đầu năm mới chúc may mắn tới du khách
Mùng 1 Tết Ất Tỵ, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đón trên 12 ngàn du khách nhập cảnh
Mùng 1 Tết Ất Tỵ, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đón trên 12 ngàn du khách nhập cảnh

Các lực lượng chức năng cửa khẩu 2 nước làm việc xuyên Tết phục vụ nhu cầu xuất nhập cảnh của nhân dân và du khách. Mọi thủ tục được các lực lượng chức năng thực hiện đúng quy trình, hướng dẫn cụ thể, tạo điều kiện để du khách nhập cảnh nhanh chóng.

Với nhiều nỗ lực, năm 2024, TP Móng Cái đã đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch, cao nhất từ trước tới nay, tiếp tục khẳng định Móng Cái là thành phố du lịch xanh, thông minh, thân thiện và an toàn, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.

Theo Tr.Đức (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội có vị trí đẹp đã kín chỗ. Không chỉ người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc mà nhiều người ở nước ngoài cũng thu xếp về.

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Ngày 19/8, tại Ninh Bình, UBND tỉnh phối hợp với Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giá trị thương hiệu Quần thể Danh thắng Tràng An gắn với chính sách bảo tồn di sản và phát triển du lịch bền vững”.

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

(GLO)- Tựa lưng vào dãy Chư Nâm hùng vĩ, mở ra trước mắt là toàn cảnh núi lửa Chư Đang Ya trầm mặc giữa cao nguyên, Hợp tác xã (HTX) Du lịch và Nông nghiệp Chư Đang Ya (tỉnh Gia Lai) là nơi du khách được trải nghiệm đời sống, văn hóa bản địa, cưỡi ngựa lắng nghe tiếng gió thì thầm qua triền núi lửa triệu năm.

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Báo The Nation mới đây đưa tin Chính phủ Mỹ sắp chính thức áp dụng khoản phí mới trị giá 250 USD với hầu hết thị thực tạm thời, gồm visa du lịch, công tác, du học và lao động. Khoản phí này mang tên "Visa Integrity Fee" (Phí bảo đảm thị thực), sẽ được cộng thêm vào lệ phí xin visa hiện có.

Thong dong qua miền mây xanh

Thong dong qua miền mây xanh

Trên các cung đường đến với đèo Hải Vân trùng điệp, du khách có dịp hòa mình cùng thiên nhiên để ngắm Hải Vân huyền thoại. Trong những điểm đến của cung đường này, Hải Vân Xanh cũng khá thú vị mà phượt thủ khó bỏ lỡ.

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

(GLO)- Ngày 13-7, Ủy ban Di sản thế giới UNESCO đã phê duyệt việc điều chỉnh ranh giới Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Trị) để mở rộng sang Vườn quốc gia Hin Nam Nô (tỉnh Khăm Muộn, Lào), hình thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên giữa 2 quốc gia.

null