Từ khóa: mưa lũ

Ứng phó áp thấp trên Biển Đông

Ứng phó áp thấp trên Biển Đông

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định, việc chủ động ứng phó ngay từ đầu là yếu tố then chốt để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra trong bối cảnh thời tiết đang diễn biến khó lường.

Gia Lai chuẩn bị phương án sẵn sàng ứng phó với thiên tai

Gia Lai chuẩn bị phương án ứng phó với thiên tai

(GLO)- Ngày 10-10, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 2347/UBND-NL thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các biện pháp nhanh chóng phục hồi sản xuất nông nghiệp sau bão số 3 và mưa lũ, đồng thời chuẩn bị phương án sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong thời gian tới.

Hồ chứa nước Hoàng Ân (huyện Chư Prông) đang trong giai đoạn tích nước. Ảnh: N.D

Nỗ lực đảm bảo an toàn hồ đập trong mùa mưa lũ khu vực Đông Nam Gia Lai

(GLO)- Để đảm bảo an toàn hồ, đập thủy lợi trong mùa mưa lũ, các địa phương, đơn vị tại Gia Lai đã chú trọng điều tiết nguồn nước, sửa chữa những hạng mục xung yếu và kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn công trình để có giải pháp ứng phó kịp thời nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra.