Một người đi cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 14.7, Sở Y tế TP.Đà Nẵng thông tin nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi người này đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.
 Một người đi cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Ảnh minh hoạ: TT
Một người đi cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Ảnh minh hoạ: TT
Cụ thể, nam bệnh nhân sinh năm 1947, trú quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng. Ngày 13.7, bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.
Tại đây bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho nên được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cũng cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Sở Y tế TP.Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các địa điểm, liên quan đến bệnh nhân lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Cụ thể, các địa điểm liên quan đến dịch tễ bệnh nhân như sau: Công viên đường Tản Đà (khu bờ hồ đường Hàm Nghi); đám tang tại địa chỉ 212 Phan Thanh, TP.Đà Nẵng
Tính từ ngày 18.6 đến hôm nay, Đà Nẵng ghi nhận 116 ca mắc COVID-19. Hiện nay, Bệnh viện Phổi đang điều trị 89 ca dương tính (87 ca lây nhiễm tại Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh). Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đang điều trị 18 bệnh nhân COVID-19 lây nhiễm tại Đà Nẵng. Trong ngày 13.7 đã có 4 bệnh nhân đã khỏi bệnh.
Theo THUỲ TRANG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tin liên quan

null