Món quà ý nghĩa với học trò nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những phần quà đang được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh trao tận tay học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngay khi các em đi học trở lại. Trước đó, nhiều em cũng đã được các thầy-cô giáo đến tận nhà tặng quà cùng tài liệu học tập trong thời gian nghỉ học để phòng-chống dịch Covid-19.
Em Hanh-cô học trò Jrai của lớp 12C2 Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku) đã rất bất ngờ khi thầy Hiệu trưởng và các thầy cô trong trường tới tận nhà em tặng gạo, mì tôm, nước mắm cùng tài liệu học tập. Nhà Hanh nghèo, không có ti vi nên không thể tham gia các buổi học trên truyền hình. Điều này khiến Hanh không khỏi lo lắng vì đây đã là năm cuối cấp. “Bộ tài liệu các môn do thầy cô trong trường biên soạn theo chương trình giảm tải đã giúp em bắt nhịp được với các bạn ngay khi đi học trở lại. Em rất bất ngờ và xúc động khi được thầy cô đến tận nhà tặng quà hỗ trợ. Em tự thấy bản thân mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa để không phụ lòng thầy cô và biến ước mơ được làm cô giáo trở thành hiện thực”-Hanh vui vẻ nói.
Còn em Lê Thị Mỹ Ngọc, lớp 12D2 (cùng trường) cũng thấy yêu trường mến lớp hơn khi thường xuyên nhận được sự quan tâm của thầy cô, nhất là trong thời gian vừa qua. Ngọc chia sẻ: “Năm ngoái, em bị tai nạn giao thông vỡ bàng quang và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè. Càng bất ngờ và xúc động hơn khi trong thời gian nghỉ học để phòng-chống dịch em được thầy cô tới tận nhà trao quà hỗ trợ và tặng tài liệu học tập”.
Ban Giám hiệu Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku) tặng quà học sinh nghèo trong mùa dịch. Ảnh: N.G
Ban Giám hiệu Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku) tặng quà học sinh nghèo trong mùa dịch. Ảnh: N.G
Toàn trường có đến gần 130 học sinh thuộc diện khó khăn nên ngay thời điểm thực hiện cách ly toàn xã hội, Ban Giám hiệu Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã lên kế hoạch đến từng nhà tặng quà hỗ trợ gia đình các em. Thầy Nguyễn Văn Tàu-Hiệu trưởng nhà trường-cho biết: “Những gia đình khó khăn sẽ càng chật vật hơn trước tác động của dịch Covid-19. Vì vậy, chúng tôi đã trích quỹ của cựu học sinh nhà trường để hỗ trợ các em kịp thời. Bên cạnh đó, xác định nhiều học sinh sẽ không có điều kiện cập nhật những thông tin quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình giảm tải, thế nên chúng tôi tặng các em bộ tài liệu do thầy cô nhà trường biên soạn để các em chủ động học tập trong thời gian nghỉ tránh dịch”. Cũng theo thầy Tàu, công tác hỗ trợ và trao học bổng hàng tuần cho học sinh nghèo vượt khó vẫn được nhà trường tiếp tục duy trì ngay trong ngày đầu các em đi học trở lại.
Cũng với mục tiêu đồng hành cùng học sinh trong mùa dịch Covid-19, Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Kbang) đã phân công giáo viên chủ nhiệm nắm bắt tình hình học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Điển hình là hoàn cảnh của gia đình em Đinh Văn Nhớ (lớp 12A9). Trong thời gian nghỉ học tránh dịch, bố em bị tai nạn, cuộc sống rơi vào bế tắc, Nhớ phải đi làm thuê để phụ giúp gia đình. Biết hoàn cảnh của em, các thầy-cô giáo đã đến nhà động viên tinh thần, giúp đỡ tạm thời về vật chất và vận động giáo viên, học sinh quyên góp hỗ trợ lâu dài. Thầy Nguyễn Đình Thuận-Hiệu trưởng nhà trường-vui mừng thông tin: “Nhờ sự giúp đỡ kịp thời này mà em Nhớ đã trở lại trường ngay trong ngày đầu tiên đi học sau đợt giãn cách xã hội. Đây là năm cuối cấp nên chúng tôi sẽ tạo điều kiện để giúp em đạt kết quả tốt nhất trong học tập”. Cũng theo thầy Thuận, không chỉ Nhớ mà gần 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác của trường đều đã nhận được sự hỗ trợ của các đoàn thể, các Mạnh Thường Quân mà nhà trường kết nối được.
NGUYỄN GIANG

Có thể bạn quan tâm

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

(GLO)- Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) vừa tổng kết chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Kết quả, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 10 tấn sách, giấy các loại.

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 18-7, Bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Quân đoàn 34) đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn xã Bờ Ngoong.

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

(GLO)- Ngày 17-7, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Chi hội Bác ái Pleiku đã trao tiền hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) và nhà hảo tâm đến 2 bệnh nhân nghèo, khó khăn, bệnh nặng trên địa bàn tỉnh.

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-6), Công ty Hợp tác kinh tế 385 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người lao động, nhân dân bản Kạ Xổm (cụm bản Hạ Lang, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

null