Miễn vé tham quan di tích Huế cho khách Việt Nam dịp 2-9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Kể từ ngày 1-9, người dân ở tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ được giảm 50% giá vé khi vào tham quan các di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Điện Thái Hòa (Huế) - Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải
Điện Thái Hòa (Huế) - Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải


Dịp lễ Quốc khánh năm nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ miễn phí vào cửa các di tích Huế ngày 2-9 và tổ chức Tuần lễ Vàng Du lịch từ ngày 2 đến ngày 8-9.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tăng cường các dịch vụ phục vụ khách như: tái hiện phiên gác của cấm vệ quân cung đình xưa tại cổng Ngọ Môn, biểu diễn Tiểu nhạc tại sân Điện Thái Hòa, Trường lang Tử Cấm Thành và Vườn Cơ Hạ, biểu diễn Đại nhạc tại sân Thế Miếu, biểu diễn Ca Huế tại Cung Trường Sanh cùng các chương trình âm sắc hoàng cung, tái hiện các trò chơi cung đình.

Ngoài ra, kể từ ngày 1-9, người dân ở tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ được giảm 50% giá vé khi vào tham quan các di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết: "Ngày Quốc khánh 2/9 bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều, đây là thời gian trên toàn bộ các điểm di tích Huế có bán vé tham quan thì du khách người Việt Nam đều được miễn phí. Riêng di tích Huế một năm có 5 ngày mở cửa cửa miễn phí cho người Việt Nam, tạo điều kiện cho người dân trong nước đi tham quan di tích Huế".

Lê Hiếu (VOV)

Có thể bạn quan tâm

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Nằm cách không xa trung tâm thành phố, công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài từ lâu đã trở thành điểm hẹn lý tưởng của người dân Đà Nẵng cũng như du khách gần xa.

Sức sống mới bên dòng Pô Kô

Sức sống mới bên dòng Pô Kô

(GLO)- Không chỉ là dòng sông lớn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, Pô Kô còn là chứng nhân lịch sử, nguồn sống bất tận của cư dân sinh sống đôi bờ và điểm đến yêu thích của nhiều du khách.

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Ngày 19/8, tại Ninh Bình, UBND tỉnh phối hợp với Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giá trị thương hiệu Quần thể Danh thắng Tràng An gắn với chính sách bảo tồn di sản và phát triển du lịch bền vững”.

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

(GLO)- Tựa lưng vào dãy Chư Nâm hùng vĩ, mở ra trước mắt là toàn cảnh núi lửa Chư Đang Ya trầm mặc giữa cao nguyên, Hợp tác xã (HTX) Du lịch và Nông nghiệp Chư Đang Ya (tỉnh Gia Lai) là nơi du khách được trải nghiệm đời sống, văn hóa bản địa, cưỡi ngựa lắng nghe tiếng gió thì thầm qua triền núi lửa triệu năm.

null