"Marcelo mới" sắp được HAGL trình làng là ai?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Võ Hữu Việt Hoàng là một trong những cầu thủ chơi rất nổi bật của U19 HAGL tại giải U19 Quốc gia 2020. Trước đó, hậu vệ này được HLV của U19 Feyenoord so sánh với hậu vệ Marcelo của CLB Real Madrid
Được chuyên gia châu Âu ví như Marcelo
Việt Hoàng được HLV U19 Feyenoord đánh giá rất cao
Việt Hoàng được HLV U19 Feyenoord đánh giá rất cao
Vào thời điểm hiện tại, CLB Hoàng Anh Gia Lai đang cho ra mắt một dàn cầu thủ tài năng đến từ khóa 4 HAGL JMG và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Những cầu thủ trẻ của lò đào tạo này đang thi đấu rất thành công ở vòng loại U19 quốc gia 2020. Đặc biệt, một trong những cái tên nổi bật nhất là Võ Hữu Việt Hoàng – người được mệnh danh là "Marcelo Việt Nam".
Võ Hữu Việt Hoàng sinh năm 2002 ở Hà Tĩnh. Cậu nhóc trúng tuyển khóa 4 của Học viện HAGL JMG bên cạnh rất nhiều tài năng nổi bật khác. Đây là lứa cầu thủ được HLV Guillaume Graechen và bầu Đức đánh giá còn xuất sắc hơn cả khóa 1 của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hay Văn Toàn...
Điều này hoàn toàn có cơ sở khi ở chuyến tập huấn tại châu Âu cuối năm 2019, đội hình U19 HAGL đã nhận được nhiều lời khen tới từ HLV Luka của U19 Feyenoord. Còn đối với cá nhân Việt Hoàng, HLV Luka còn so sánh anh với siêu hậu vệ Marcelo của Real Madrid, cùng với đó là lời mời cầu thủ này tham gia tập luyện cùng U19 Feyenoord, điều đó chứng tỏ cầu thủ sinh năm 2002 phải thực sự rất đặc biệt.
HLV Luka chia sẻ về Việt Hoàng: "Cậu ta đã mang lại ấn tượng khá tốt cho tôi. Cậu ấy sở hữu một thể lực rất tốt so với các cầu thủ châu Âu.Và nếu được trao đúng cơ hội, tôi chắc chắn rằng cầu thủ này sẽ hứa hẹn tỏa sáng trong tương lai".
Vũ Văn Thanh mới của HAGL
Việt Hoàng có phong cách chơi bóng rất giống người đàn anh Văn Thanh
Việt Hoàng có phong cách chơi bóng rất giống người đàn anh Văn Thanh
Tuy được gắn mác với ngôi sao đang chơi cho Real Madrid như đã nói, nhưng Việt Hoàng thực tế lại thuận chân phải và dĩ nhiên cũng đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh phải ở U19 Hoàng Anh Gia Lai. Dù vậy, ngoài vị trí sở trường, anh có thể thi đấu tốt ở nhiều vị trí khác như tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh hay thậm chí cả trung vệ. Thêm nữa, Việt Hoàng có thể chơi tốt được cả hai chân và thường xuyên có những pha xử lý bóng rất ngẫu hứng và táo bạo, đó cũng là lý do tại sao HLV U19 Feyenoord ví anh với hậu vệ cánh hào hoa của Real Madrid là Marcelo.
Nếu cần đưa ra một ví dụ gần gũi hơn để mô tả cầu thủ gốc Hà Tĩnh, chúng ta có thể nghĩ tới Vũ Văn Thanh, ngôi sao trên đội một HAGL và ĐTQG Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Họ đều sở hữu bộ kỹ năng chuyên môn ấn tượng, chơi rất bền bỉ nhờ nền tảng thể lực sung mãn. Tuy nhiên, Việt Hoàng còn được đánh giá rất cao hơn Văn Thanh nhờ thể hình và thể lực lý tưởng, cùng khả năng sút xa cũng như tốc độ cực tốt.
Cuối năm nay, cơ hội để khán giả cả nước theo dõi những sao mai của U19 HAGL nói chung và Việt Hoàng nói riêng sẽ nhiều hơn, khi mà huấn luyện viên U19 Việt Nam, Philippe Troussier đang gấp rút tuyển quân cho chiến dịch VCK U19 châu Á 2020 diễn ra trên đất Uzbekistan (14-31/10). Chắc chắn, NHM đang rất kỳ vọng vào một lứa cầu thủ tài năng sẽ mang đến một làn gió mới cho bóng đá nước nhà, như những gì các cầu thủ khóa 1 HAGL JMG đã làm nhiều năm về trước.
Nguyễn Anh (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

null