Mang Yang: Tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 29-7, UBND huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV (giai đoạn 2015-2020) và triển khai phương hướng, nhiệm vụ thi đua giai đoạn 2020-2025.
Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Mang Yang tiếp tục được phát động và triển khai thường xuyên, sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, trường học, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI.
Cụ thể, về phát triển kinh tế, tốc độ gia tăng giá trị sản xuất bình quân hằng năm đạt trên 14%, gấp 1,8 lần so với năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 40 triệu đồng/năm, tăng hơn 1,7 lần so với năm 2015. Chương trình xây dựng nông thôn mới thu hút được sự tham gia của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tổng vốn huy động xây dựng nông thôn mới là 262 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 2,8 tỷ đồng. Đến cuối năm 2020, toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 6 làng đạt chuẩn nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Các thành phần kinh tế tiếp tục được củng cố phát triển, đã thành lập mới 53 doanh nghiệp, 15 hợp tác xã. Hầu hết các doanh nghiệp, hợp tác xã làm ăn có lãi. Lĩnh vực văn hóa-xã hội đạt nhiều thành tựu. Đến nay, trên địa bàn huyện có 22 trường đạt chuẩn quốc gia, hơn 90% số xã đạt tiêu chí y tế quốc gia, số bác sĩ/1 vạn dân đạt 3,5.
Quốc phòng-an ninh được giữ vững ổn định. Trên địa bàn đã xóa bỏ dứt điểm tà đạo “Hà Mòn”. Hệ thống chính trị từ huyện đến xã được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng; Mặt trận và các đoàn thể hoạt động có hiệu quả.
Hội nghị điển hình tiên tiến huyện. Ảnh: Thanh Xuyên – Minh Hoàn
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Ảnh: Thanh Xuyên
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, huyện Mang Yang tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Tư tưởng Hồ Chí Minh về các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết, phấn đấu nhân rộng các nhân tố tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương ngày càng phát triển. 
Dịp này, Chủ tịch nước đã truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Huỳnh Thị Bôi (thị trấn Kon Dơng); Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể, 7 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Mang Yang tặng giấy khen cho 19 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.
THANH XUYÊN-MINH HOÀN 

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

(GLO)- Sáng 30-9, tại Trường THCS Ngô Quyền (xã Ia Dreh, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình tặng xe đạp tiếp sức đến trường năm học 2025- 2026.

Ia Lâu - vùng đất hội tụ và giao thoa

Ia Lâu: Vùng đất hội tụ và giao thoa

(GLO)- Nằm ở vùng đệm biên giới phía Tây tỉnh Gia Lai, Ia Lâu là nơi cộng cư của nhiều dân tộc anh em. Từ chỗ gian khó, xã Ia Lâu đã nỗ lực vươn lên từng ngày. Đặc biệt, tiếng cồng chiêng, điệu then, tiếng khèn, tiếng trống tạo nên sắc màu riêng của vùng đất hội tụ và giao thoa.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Anh Phùng Minh Tuấn (thôn Phú Cường, xã Chư Sê) phấn khởi vì mía tím được mùa, được giá.

Ngọt ngào mùa mía tím

(GLO)- Dọc các tuyến đường vùng cao nguyên Gia Lai, sắc tím của những bó mía tươi rói phủ đầy, trở thành món quà quê được nhiều người ưa chuộng. Nhờ cây mía tím, nông dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập ổn định, đời sống ngày càng được nâng cao.

null