Mang Yang hỗ trợ nhân đạo trên 6,8 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 23-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) sơ kết công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023, tổng kết Tháng nhân đạo năm 2023.

Báo cáo tại hội cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội từ huyện đến xã, thị trấn đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; tập trung tổ chức, triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; cứu trợ, cứu giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Ngọc

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Ngọc

Theo đó, phong trào “Tết nhân ái” Xuân Qúy Mão toàn huyện đã hỗ trợ cho 5.469 lượt người với trị giá trên 1,7 tỷ đồng; phối hợp với tổ chức phi Chính phủ ASIF bàn giao 14 giếng khoan cộng đồng và tặng 750 gùi nước chuyên dụng cho người dân với tổng trị giá gần 1,8 tỷ đồng; phối hợp với Nhóm thiện nguyện “Gieo tin yêu” (TP. Hà Nội) xây dựng công trình trường học tại xã Kon Chiêng với trị giá 1,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.625 lượt người dân; trao tặng trên 652 thùng sữa Nutifood trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”; tuyên truyền phòng-chống đuối nước cho 550 trẻ em; thăm hỏi, hỗ trợ cho một gia đình có trẻ bị đuối nước ở xã Đak Djrăng; tặng 1.901 suất quà trị giá 779 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm, tổ chức được 1 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận được 302 đơn vị máu an toàn đạt 60% kế hoạch năm 2023.

Riêng trong Tháng nhân đạo 2023, các cấp Hội của huyện đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ cho 2.653 lượt đối tượng với tổng trị giá hơn 861 triệu đồng.

Tổng trị giá hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt trên 6,8 tỷ đồng, hỗ trợ cho 22.059 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

(GLO)- Mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng, cha mất sau đó không lâu, em Rah Lan Nhan (SN 2015, làng Queng Mép, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại và người dì tần tảo. Hoàn cảnh gia đình của Nhan hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng.