Mang Yang hỗ trợ nhân đạo trên 6,8 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 23-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) sơ kết công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023, tổng kết Tháng nhân đạo năm 2023.

Báo cáo tại hội cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội từ huyện đến xã, thị trấn đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; tập trung tổ chức, triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; cứu trợ, cứu giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Ngọc

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Ngọc

Theo đó, phong trào “Tết nhân ái” Xuân Qúy Mão toàn huyện đã hỗ trợ cho 5.469 lượt người với trị giá trên 1,7 tỷ đồng; phối hợp với tổ chức phi Chính phủ ASIF bàn giao 14 giếng khoan cộng đồng và tặng 750 gùi nước chuyên dụng cho người dân với tổng trị giá gần 1,8 tỷ đồng; phối hợp với Nhóm thiện nguyện “Gieo tin yêu” (TP. Hà Nội) xây dựng công trình trường học tại xã Kon Chiêng với trị giá 1,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.625 lượt người dân; trao tặng trên 652 thùng sữa Nutifood trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”; tuyên truyền phòng-chống đuối nước cho 550 trẻ em; thăm hỏi, hỗ trợ cho một gia đình có trẻ bị đuối nước ở xã Đak Djrăng; tặng 1.901 suất quà trị giá 779 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm, tổ chức được 1 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận được 302 đơn vị máu an toàn đạt 60% kế hoạch năm 2023.

Riêng trong Tháng nhân đạo 2023, các cấp Hội của huyện đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ cho 2.653 lượt đối tượng với tổng trị giá hơn 861 triệu đồng.

Tổng trị giá hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt trên 6,8 tỷ đồng, hỗ trợ cho 22.059 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Có thể bạn quan tâm

Không để thiếu nguồn máu dự trữ trong dịp hè

Không để thiếu nguồn máu dự trữ trong dịp hè

(GLO)- Vào dịp hè, lượng máu dự trữ thường có chiều hướng thiếu hụt do số người hiến máu giảm. Nhằm chủ động bổ sung lượng máu cho các cơ sở y tế, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đã triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện (HMTN) với mục tiêu không để xảy ra tình trạng thiếu máu.

Kiệt quệ vì vợ chồng cùng mắc bệnh

Kiệt quệ vì vợ chồng cùng mắc bệnh

(GLO)- Nhắc đến vợ chồng ông Siu Nam-bà Rơ Châm Lang, người dân làng C (xã Gào, TP. Pleiku) ai cũng thương xót vì cả 2 đều bị bệnh tật trong khi gia cảnh rất khó khăn. Hiện nay, gia đình ông rất cần sự giúp đỡ của mọi người.
Cụ bà 65 tuổi ở Gia Lai tham gia tiếp sức mùa thi

Cụ bà 65 tuổi ở Gia Lai tham gia tiếp sức mùa thi

(GLO)- Ở tuổi 65, bà Trần Thị Lý (38D, đường Hùng Vương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vẫn tham gia “tiếp sức” cho các thí sinh bằng hình thức: tặng đồ dùng học tập, sữa, bánh ngọt…Việc làm của bà Lý góp phần lan tỏa hành động đẹp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Tôn vinh các gia đình hiến máu tình nguyện

Tôn vinh các gia đình hiến máu tình nguyện

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và tình nguyện viên tham gia. Đặc biệt, nhiều gia đình luôn gương mẫu, đi đầu trong phong trào mang ý nghĩa nhân văn này.
Ân nhân của làng Bluk Blui

Ân nhân của làng Bluk Blui

(GLO)- Với tấm lòng nhân hậu, gần 40 năm qua, bà Siu H’Jel (SN 1957, làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ những người mắc bệnh phong vượt qua mặc cảm để gầy dựng cuộc sống tốt đẹp.