Mang Yang: Bồi dưỡng kiến thức du lịch cộng đồng cho người dân làng Đê Kjêng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 13-11, Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức du lịch cộng đồng cho hơn 50 người là thành viên Ban vận động phát triển du lịch và các hộ dân làng Đê Kjêng, xã Ayun. 
 

 Các học viên trong Ban vận động phát triển du lịch và các hộ dân là nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch tham gia tại lớp tập huấn. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hà Phương

Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Phòng Quản lý nghiệp vụ du lịch (Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh) tuyên truyền lợi ích mà du lịch đem lại; hướng dẫn kỹ năng phục vụ, giao tiếp với khách du lịch; cung cấp kiến thức chung về mong muốn của du khách khi đến các điểm du lịch tại địa phương như: an toàn, thân thiện, môi trường sạch sẽ, sản phẩm, dịch vụ du lịch đa dạng...

Lớp tập huấn giúp người dân có thêm kiến thức phát triển du lịch cộng đồng; nắm được tiềm năng, thế mạnh du lịch tại địa phương; nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu khám phá của đông đảo du khách muốn tìm hiểu văn hóa của người bản địa.

HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Dinh Thầy Thím ở La Gi

Dinh Thầy Thím ở La Gi

(GLO)- Tôi đến dinh Thầy Thím (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) vào một ngày cuối tháng tư. Dù không phải mùa lễ hội nhưng nơi này vẫn rất đông du khách. Với nhiều người, đây là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu khi đến với Bình Thuận.
Trải nghiệm trên đỉnh Langbiang

Trải nghiệm trên đỉnh Langbiang

(GLO)-

Được mệnh danh là thành phố du lịch, Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn của khách trong và ngoài nước với nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt, đỉnh Langbiang là điểm trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua của du khách khi đến thành phố ngàn hoa.

Từ làng Ốp nghĩ về phát triển du lịch cộng đồng

Từ làng Ốp nghĩ về phát triển du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ lâu, làng Ốp (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) là một trong những điểm đến quen thuộc của du khách khi đặt chân đến Gia Lai. Riêng tôi, mỗi lần có dịp về lại Pleiku-nơi gắn bó trong suốt những năm tháng tuổi trẻ, thế nào cũng ghé thăm ngôi làng văn hóa du lịch này cùng bao kỳ vọng.