Mận Tam hoa vào chính vụ thu hút khách du lịch thập phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đến với Bắc Hà trong dịp này, du khách được trải nghiệm tự mình tham gia hái, thưởng thức những quả mận Tam hoa chín đỏ, mọng nước, thơm ngon tại vườn.
Du khách chọn mua mận Tam hoa tại chợ Trung tâm thị trấn Bắc Hà. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Du khách chọn mua mận Tam hoa tại chợ Trung tâm thị trấn Bắc Hà. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Những ngày này đến với “Cao nguyên trắng” Bắc Hà (Lào Cai), mùa mận Tam hoa đang bắt đầu vào chính vụ, người dân và du khách thập phương được hòa mình vào cảnh mua bán tấp nập nhộn nhịp chỉ có một trong năm.
Bắc Hà là thủ phủ mận Tam hoa của Lào Cai, của khu vực Tây Bắc và cả nước.
Chính vì vậy, mận Tam hoa đã trở thành biểu tượng du lịch của Bắc Hà với những chùm mận chín đỏ rực trên cành mời gọi du khách.
Đến với Bắc Hà trong dịp này, du khách được trải nghiệm tự mình tham gia hái, thưởng thức những quả mận Tam hoa chín đỏ, mọng nước, thơm ngon tại vườn.
Ở cao nguyên trắng Bắc Hà, cây mận được trồng nhiều nhất trên sườn đồi, mọc kín khu vực đồng bằng nhỏ kẹp giữa những ngọn núi thuộc các xã vùng ven trung tâm huyện, như xã Na Hối, Bản Phố, Hoàng Thu Phố, Thải Giàng Phố...
Du khách chọn mua mận Tam hoa tại chợ Trung tâm thị trấn Bắc Hà. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Du khách chọn mua mận Tam hoa tại chợ Trung tâm thị trấn Bắc Hà. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Mận Tam hoa Bắc Hà bắt đầu chín từ đầu tháng 5 nhưng chín rộ nhất là vào tháng 6. Khi thời tiết đã bắt đầu ấm lên cũng là lúc Bắc Hà thu hút đông đảo khách du lịch đến trải nghiệm mùa mận tam hoa chín.
Năm qua, do tình hình thời tiết trên địa bàn diễn biến phức tạp, mưa đá nhiều nên mận bị rụng nhiều, sản lượng kém hơn so với các năm trước đây.
Vụ năm nay, huyện Bắc Hà có 500ha mận đang cho thu hái, ước tổng sản lượng 3.900 tấn quả với giá bán trung bình 35.000-45.000 đồng/kg.
Nguồn thu từ mận Tam hoa, đem về cho người dân hàng chục tỷ đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững cho đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Dao... nơi đây.
Theo Quốc Khánh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Sân bay Cà Mau mở cửa từ ngày 1/11

Sân bay Cà Mau mở cửa từ ngày 1-11

Ngày 31-7, ông Phạm Thanh Lâm - Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau - cho biết, Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Cà Mau dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 31-10, chính thức đưa vào khai thác trở lại từ ngày 1-11.

Thành cổ Damascus chính thức vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo

Thành cổ Damascus được ghi danh vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Thế giới Hồi giáo (ICESCO) đã chính thức ghi danh Thành cổ Damascus của Syria vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo, qua đó khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa và kiến trúc đặc biệt của một trong những công trình phòng thủ nổi bật nhất ở khu vực Trung Đông.

Đánh thức tiềm năng du lịch núi Chư Mố

Đánh thức tiềm năng du lịch Chư Mố

(GLO)- Giữa vùng bãi bồi ven sông Ba thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai), ngọn Chư Mố hiện lên như một điểm nhấn độc đáo giữa không gian bao la của núi rừng Tây Nguyên. Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, nơi đây còn lưu giữ những truyền thuyết mang đậm bản sắc văn hóa của người Jrai.

Ayun Hạ mùa nước rút

E-magazine Ayun Hạ mùa nước rút

(GLO)- Mùa khô, nước hồ Ayun Hạ (tỉnh Gia Lai) rút sâu, những bãi bồi rộng lớn giữa lòng hồ lộ ra. Giữa không gian mênh mang ấy, hàng trăm chiếc thuyền nằm nghỉ ngơi trên một doi đất cạn vươn ra lòng hồ - khung cảnh đặc biệt chỉ có ở mùa nước rút.

Trải nghiệm Hòn Đất.

Trải nghiệm Hòn Đất

(GLO)- Giữa vùng biển làng chài Bãi Xép (phường Quy Nhơn Nam) có 5 hòn đảo nhỏ nằm rải rác ngoài khơi. Trong đó, Hòn Đất rộng khoảng 28 ha, là hòn lớn nhất và cũng còn giữ được gần như nguyên vẹn vẻ hoang sơ vốn có.

null