Malaysia xin cơ chế đặc biệt cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã làm việc với các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo cho việc tuyển Malaysia thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, trong đó có trận gặp tuyển Việt Nam.

Nhiều khả năng trận tuyển Malaysia vs tuyển Việt Nam hôm 30.3.2021 sẽ diễn ra đúng như lịch trình. Ảnh: Hải Đăng/VFF.
Nhiều khả năng trận tuyển Malaysia vs tuyển Việt Nam hôm 30.3.2021 sẽ diễn ra đúng như lịch trình. Ảnh: Hải Đăng/VFF.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3.2021 gặp nhiều thử thách, đặc biệt tại Malaysia. Theo lịch, tuyển Malaysia sẽ có trận giao hữu gặp Bahrain đồng thời thi đấu 2 trận vòng loại World Cup gặp UAE (sân khách, 25.3) và tuyển Việt Nam (sân nhà, 30.3).
Để ứng phó với dịch COVID-19, Chính phủ Malaysia đưa ra những quy định nghiêm ngặt. Theo đó, các đội tuyển thể thao Malaysia muốn ra nước ngoài thi đấu phải được Cục xuất nhập cảnh đồng ý. Khi từ nước ngoài trở về, họ phải cách ly 10 ngày, điều này cũng áp dụng cho những đội khách khi đến Malaysia.
Nếu thực hiện theo điều này, tuyển Malaysia sẽ khó lòng hoàn tất 2 trận đấu trong tháng 3. Vì thế, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã làm việc với cơ quan chức năng bao gồm Chính phủ nước này, Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia (MKN), Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia (KBS).
“Chúng tôi đã thông báo và gửi thư đến Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia và Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia vào tháng trước, liên quan đến các trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3. Tuyển Malaysia cần đến UAE và trở về, vì thế chúng tôi đã xin một cơ chế đặc biệt để có thể kiểm dịch tại khách sạn cho chính mình, cho đội khách cũng như các quan chức FIFA.
Bước đầu, chúng tôi đã nhận được sự đồng ý”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết trên Bernama hôm 13.1.
Với lời cam kết của Malaysia, nhiều khả năng tuyển Việt Nam sẽ được hưởng cơ chế đặc biệt khi nhập cảnh vào Malaysia. Đội có thể không cần cách ly 10 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Chắc chắn thời gian tới phía Liên đoàn bóng đá Malaysia và Việt Nam sẽ tích cực làm việc để thống nhất về vấn đề di chuyển, lịch bay và visa/thị thực nhập cảnh, bao gồm các biện pháp cách ly y tế, những hạn chế liên quan tới việc tổ chức trận đấu...
NGUYỄN ĐĂNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

(GLO)- Ngày 27-9, tại sân Ánh Sáng (số 206/16, đường Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Liên chi đoàn Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

null