Malaysia bắt giữ hai tàu đánh cá và 18 ngư dân Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 9-8, Cơ quan thực thi pháp luật biển Malaysia (MMEA) đã bắt giữ hai tàu đánh cá với 18 ngư dân Việt Nam làm việc trên hai tàu này vì tội sử dụng lưới rà để đánh bắt cá tại vùng biển Sedili gần Kota Tinggi ở bang Johor.
 

Tàu của Cơ quan thực thi pháp luật biển Malaysia.
Tàu của Cơ quan thực thi pháp luật biển Malaysia.

Người đứng đầu MMEA khu vực Tanjung Sedili, ông Amran Daud cho biết các tàu và ngư dân có độ tuổi từ 18 đến 56 này bị bắt vào sáng ngày 7-8 tại khu vực biển cách Tanjung Sedili 43 hải lý.

Theo ông Daud, các tàu cá này đã sử dụng lưới rà để đánh bắt cá. Ngoài ra, có ba ngư dân không có giấy phép lao động. Ông Daud cho hay khi bị bắt trên các tàu này có khoảng 4.000 kg cá.

Cũng theo ông Amran, Malaysia cấm sử dụng lưới rà để đánh bắt cá vì lưới rà bắt tất cả các loại cá có kích cỡ khác nhau, hủy hoại môi trường đáy biển và đe dọa nguồn sống của ngư dân.

Hiện hai tàu cá và các ngư dân đã được đưa về cảng Tanjung Sedili để điều tra. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang xác minh thông tin để xử lý vụ việc.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null