Sau khi tỉ phú Mỹ Bill Gates lên đỉnh Bàn Cờ (bán đảo Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) thưởng trà, ngắm cảnh…, rất đông người dân, du khách và nhất là các bạn trẻ đã tấp nập đến đây check-in để tìm kiếm 'điều đặc biệt'.
Những ngày qua, đỉnh Bàn Cờ (bán đảo Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, check-in sau chuyến thăm của tỉ phú Bill Gates. Nhiều người tò mò không biết đứng trên đỉnh Bàn Cờ có gì đặc biệt mà khiến vị tỉ phú dừng chân khá lâu.
Theo thông tin từ lãnh đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, vào chiều 6.3, tỉ phú Bill Gates cùng bạn gái Paula Hurd đã lên đỉnh Bàn Cờ ngắm cảnh, thưởng trà. Sau đó, đỉnh Bàn Cờ nhanh chóng trở thành "tâm điểm" thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, đặc biệt là giới trẻ.
Cuối tuần qua, đỉnh núi Sơn Trà ngập tràn mây trắng, nhiều người leo dốc, vượt đường đèo lên đỉnh Bàn Cờ để chụp ảnh, săn mây, hít thở khí trời trong lành và ngắm hoàng hôn... như cách mà tỉ phú Bill Gates từng trải nghiệm.
Đỉnh Bàn Cờ cao 700 m so với mực nước biển, là nơi cao nhất bán đảo Sơn Trà và được ví như "nóc nhà" của TP.Đà Nẵng. Từ đỉnh núi, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh biển và đô thị Đà Nẵng. Ảnh: THY PHƯỚC
Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết số lượng khách đến check-in và trải nghiệm nơi này tăng mạnh sau chuyến tham quan, thưởng trà của tỉ phú Bill Gates tại đỉnh Bàn Cờ. Ảnh: THY PHƯỚC
Du khách đội nắng, chen chân chụp ảnh, thưởng ngoạn phong cảnh tại đỉnh Bàn Cờ. Ảnh: THY PHƯỚC
Ở TP.Đà Nẵng 4 năm, đây là lần ghé thăm đỉnh Bàn Cờ đầu tiên của Nguyễn Duy Phúc (22 tuổi, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng), nói: "Sự kiện tỉ phú Bill Gates tới thăm đỉnh Bàn Cờ khiến nhiều người rất quan tâm, tôi cũng thấy thú vị và tò mò nên cuối tuần tranh thủ đến đây trải nghiệm". Ảnh: THY PHƯỚC
Du khách thích thú check-in cùng tượng tiên ông trên đỉnh Bàn Cờ. Ảnh: THY PHƯỚC
Đứng trên đỉnh Bàn Cờ, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh TP.Đà Nẵng. Ảnh: THY PHƯỚC
Đứng trên đỉnh Bàn Cờ có thể thấy biển mây ở dưới chân mình, chị Dương Thị Quỳnh Giao (33 tuổi, P.An Khê, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) thích thú chia sẻ: "Đứng trên này, nhìn cảnh quan đâu đâu cũng đẹp. Mình có thể nhìn thấy thác mây, biển mây và toàn cảnh thành phố. Nếu những bạn trẻ chưa đặt chân đến đây để hòa mình vào thiên nhiên, thì thật đáng tiếc". Ảnh: THY PHƯỚC
Ở độ cao lý tưởng, nhiều du khách nước ngoài đứng trên đỉnh Bàn Cờ để ngắm cảnh hoàng hôn như cách mà tỉ phú Bill Gates cùng bạn gái đã trải nghiệm vài ngày trước đó. Ảnh: THY PHƯỚC
Chuyến thăm của tỉ phú Bill Gates đến đỉnh Bàn Cờ khẳng định sức hút rất lớn của bán đảo Sơn Trà đối với du khách trong và ngoài nước. Ảnh: THY PHƯỚC
Đây là dịp để người đẹp Việt lan tỏa những nét văn hóa dân tộc độc đáo đến bạn bè quốc tế. Đó là câu chuyện về chiếc áo dài truyền thống, là những đặc trưng trong văn hóa các vùng miền của Việt Nam…
Các thành phố du lịch hàng đầu thế giới như Bangkok, Pattaya (Thái Lan), Bắc Kinh (Trung Quốc), London (Anh)… là những minh chứng rõ nét cho sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế đêm, chiếm từ 60 - 75% tổng nguồn thu từ ngành công nghiệp không khói.
(GLO)- Gần 100 thành viên trong đoàn khảo sát núi Chư Nâm (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh) do UBND tỉnh tổ chức đã chinh phục thành công đỉnh núi được mệnh danh là “nóc nhà phía Tây” của cao nguyên Gia Lai.
Khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp của bãi đá rêu xanh mướt tại làng chài Nhơn Hải (Bình Định) đang trở thành “hot trend” du lịch thu hút du khách, đặc biệt là giới trẻ đến tham quan, chụp ảnh.
Bắt nguồn từ dòng suối Êa Măk hiền hòa thuộc địa phận buôn Thái, xã Ea Kuêh (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), thác Drai Măk theo tiếng của người Êđê có nghĩa là “thác nước mang tên chàng Măk”.
Sun Group vừa tung giá sốc dành cho du khách 19 tỉnh, thành miền Trung - Tây nguyên tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills chỉ còn 350.000 đồng/người từ ngày 10.3 đến hết ngày 15.4.
Công ty lữ hành đang tiến hành khảo sát địa điểm du lịch tại Triều Tiên trong bối cảnh nước này bắt đầu mở cửa du lịch cho nhiều người nước ngoài hơn sau khi đón du khách Nga vào đầu năm 2024.
Hơn 2.100 khách quốc tế đến từ Đức, Australia, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển sẽ tham quan, vui chơi giải trí, trải nghiệm, khám phá danh lam thắng cảnh, văn hóa, đời sống người dân Phú Quốc.
Nhờ có nhiều giải pháp tích cực, đặc biệt là nâng cao chất lượng lưu trú, ẩm thực, Hà Nội đã thu hút lượng khách tăng cao trong những ngày đầu năm 2025.
(GLO)- Đời sống phát triển, ngày càng có nhiều người yêu thích tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, khám phá vùng đất mới. Dù vậy, kiểu du lịch “hành xác” với mục tiêu chụp được những bức ảnh đẹp nhất, chạy đua với thời gian để đến được nhiều nơi nhất lại đang khiến nhiều người cạn kiệt năng lượng.
Từ một điểm đến mang danh 'chặt chém' du khách, Phú Quốc trong 2 năm trở lại đây đã có sự chuyển mình ngoạn mục, khi được bạn bè quốc tế khen ngợi là chi phí hợp lý hơn rất nhiều so với các điểm đến tương đồng trong khu vực và trên thế giới.
Hoa mận nở rộ, đẹp nhất trong nhiều năm trở lại đây thu hút du khách ùn ùn đổ lên TX.Mộc Châu (tỉnh Sơn La), mang lại doanh thu 'khủng' cho các nhà vườn từ dịch vụ đón khách thăm vườn chụp ảnh check-in.
Tây Song Bản Nạp - thành phố du lịch nổi tiếng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc chính thức áp dụng chính sách miễn thị thực cho khách du lịch theo đoàn từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á kể từ hôm nay (10/2).
Hoa mận trắng Mộc Châu đang ở thời điểm đẹp nhất trong nhiều năm trở lại đây, thu hút hàng vạn du khách từ nhiều nơi đến thưởng ngoạn trong dịp đầu xuân. Các nhà vườn, hàng quán đông kín khách; tuyến đường ngắm hoa mận luôn trong tình trạng quá tải.
Nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com vừa công bố danh sách "10 điểm đến thân thiện nhất thế giới 2025" trong khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards lần thứ 13. Tỉnh Kiên Giang góp mặt trong danh sách này.
Những ngày này, các công viên trong trung tâm TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) nổi bật với những mảng màu sắc rực rỡ của hoa Túy Điệp, thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan, chụp ảnh.
Lễ hội chùa Hương (Hà Nội), Lễ hội Đền Trần (Nam Định), Lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh), Lễ hội Đền Hùng… là những lễ hội lớn, đặc sắc du khách không nên bỏ lỡ khi du Xuân ở miền Bắc.
Hoa mận nở rộ, đẹp nhất trong nhiều năm nay khiến du lịch Mộc Châu (tỉnh Sơn La) bội thu trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 khi đã đón hơn 105.000 lượt khách đến tham quan, doanh thu ước đạt hơn 136 tỉ đồng.
Bản làng của người Ba Na ở bên vách đá Thành Tà Kơn niên đại 1,8 đến 2 triệu năm (thuộc xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định) trước đây vốn sống biệt lập, nhưng nay đã vươn mình trở thành vùng đất đầy tiềm năng của nông nghiệp - du lịch sinh thái.