Lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm việc tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 1-12, đoàn công tác do PGS-TS. Lê Văn Lợi-Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai để nắm tình hình thực hiện 3 đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, XII của Đảng và chủ trương, giải pháp để thực hiện các đột phá chiến lược trong giai đoạn 2020-2025.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Sang
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Sang

Làm việc với đoàn có đồng chí Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Tại buổi làm việc, đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình kinh tế-xã hội và kết quả thực hiện các đột phá chiến lược trên các lĩnh vực: hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển và đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội; phát triển nguồn nhân lực, đổi mới, sáng tạo, khơi dậy khát vọng phát triển trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát huy văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Trong giai đoạn 2020-2025, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hạ tầng các vùng động lực. Đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch. Phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, tăng cường sinh kế, nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng thích ứng với biến đổi khí hậu.

PGS. TS Lê Văn Lợi-Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Sang
PGS. TS Lê Văn Lợi-Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Sang


Thay mặt đoàn công tác, PGS-TS. Lê Văn Lợi đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh trong triển khai thực hiện các đột phá chiến lược nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, XII của Đảng. Phó Giáo sư-Tiến sĩ Lê Văn Lợi cho rằng, trên cơ sở những tiềm năng và thế mạnh của địa phương, tỉnh đã xác định được các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020-2025 theo đúng định hướng của Đảng, Chính phủ. Những thông tin qua buổi làm việc với tỉnh sẽ là cơ sở giúp Học viện xây dựng luận cứ khoa học để tham mưu, đề xuất giúp Trung ương những giải pháp triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

NGỌC SANG
 

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

null