Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Rất nhiều người dân đã có mặt tại Trung tâm chính trị huyện Chư Sê từ sáng sớm để tham gia buổi HMTN. Họ là những cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, người lao động đang sinh sống, học tập, làm việc tại địa phương. Mỗi người một công việc khác nhau song tất cả mọi người đến với chương trình đều vì một mục đích cao đẹp là hiến máu cứu người. Công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo, các tình nguyện viên làm việc hết “công suất” đảm bảo quá trình hiến máu diễn ra thuận lợi, an toàn.

Tại buổi hiến máu, không khó để bắt gặp những gương mặt rất đỗi quen thuộc với phong trào HMTN tại địa phương. Tiêu biểu trong số ấy có thể kể đến chị Trịnh Thị Thanh Nhàn-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Chư Sê với 15 lần tham gia HMTN. Chị Nhàn chia sẻ: “Để mỗi phong trào, mỗi hoạt động có sức lan tỏa trong cộng đồng thì người đứng đầu phải tiên phong, gương mẫu đi đầu. Năm 2024, tôi đã cùng hệ thống chính trị các tổ dân phố vận động 136 người đăng ký hiến máu, vượt chỉ tiêu đề ra. Cũng giống như tất cả mọi người, tôi cảm thấy hạnh phúc vì mỗi lần hiến máu là một lần trao thêm cơ hội được sống cho những mảnh đời bất hạnh. Vì vậy, tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu đến khi nào sức khỏe còn cho phép”.

dsc01380.jpg
Đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Chu Hằng

Cũng tham gia HMTN từ năm 2011 đến nay, anh Hồ Xuân Tuấn (tổ dân phố 5, thị trấn Chư Sê) hồ hởi cho biết: “Tôi xem đây là một việc làm rất ý nghĩa nên năm nào cũng sắp xếp thời gian để tham gia từ 1-2 lần. Tôi cũng vận động gia đình cùng hiến máu để cứu người. Hy vọng mọi người sẽ tham gia hiến máu ngày càng đông để lan tỏa giá trị nhân ái trong cộng đồng”.

moi-nguoi-deu-hao-huc-vui-ve-khi-duoc-gop-mot-phan-cong-suc-nho-be-de-chuan-bi-trao-tang-nhung-giot-mau-nghia-tinh-cho-cong-dong-anh-chu-hang.jpg
Mọi người đều vui vẻ khi trao tặng những giọt máu nghĩa tình cho cộng đồng. Ảnh Chu Hằng

Không chỉ có những người nhiều lần tham gia HMTN, buổi hiến máu lần này còn đón nhận những gương mặt lần đầu tiên đến với hoạt động đầy tính nhân văn này. Chị Nguyễn Thị Điền (thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal) bộc bạch: “Khi biết có nhiều người cần máu mà nguồn máu lại thiếu nên tôi đã quyết định đăng ký tham gia. Tôi khá hồi hộp bởi đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu. Qua buổi hiến máu hôm nay, tôi thấy hiến máu không có gì đáng sợ và ai trong chúng ta cũng đều có thể tham gia. Mỗi người góp một chút công sức, xã hội sẽ trở nên tốt đẹp hơn”.

Trao đổi với P.V, ông Ngô Xuân Hiếu-Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Chư Sê thông tin: Năm 2024, Ban chỉ đạo HMTN huyện đã phối hợp với Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân Y 211 tổ chức thành công 2 đợt HMTN với 1.500 người đăng ký tham gia, thu được 1.119 đơn vị máu an toàn, tương đương gần 280 lít máu, góp phần cứu sống hàng ngàn bệnh nhân. Tuy nhiên, nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị vẫn còn rất lớn nên Ban chỉ đạo HMTN huyện mong muốn tiếp tục lan tỏa tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi người và huy động thêm nhiều tấm lòng vàng tham gia hiến máu cứu người.

ong-ngo-xuan-hieu-pho-ct-ubnd-huyen-truong-ban-chi-dao-vdhmtn-huyen-tham-gia-hien-mau-anh-chu-hang.jpg
Ông Ngô Xuân Hiếu-Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện tham gia hiến máu. Ảnh: Chu Hằng

Qua sàng lọc, trong đợt HMTN đợt 1 năm 2025, Ban tổ chức đã tiếp nhận 533 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu trên được chuyển về kho dự trữ máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân Y 211 để phục vụ công tác cứu chữa và điều trị bệnh nhân.

ban-chi-dao-van-dong-hmtn-huyen-trao-bang-khen-cho-nhung-ca-nhan-tap-the-co-thanh-tich-xuat-sac-trong-cong-tac-hien-mau-tinh-nguyen-nam-2024-anh-chu-hang.jpg
Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện trao giấy khen cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN năm 2024. Ảnh Chu Hằng

Hưởng ứng “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện” (14-6), tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 22 tập thể, cá nhân; Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện khen thưởng cho 53 tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN năm 2024 trên địa bàn huyện. Đây là động lực để nhiều người cùng mạnh dạn tham gia, sẻ chia sự sống với những mảnh đời bất hạnh.

Clip: Không khí tại Trung tâm chính trị huyện Chư Sê trong lễ phát động HMTN năm 2025. Thực hiện: Chu Hằng

Có thể bạn quan tâm

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

(GLO)- Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) vừa tổng kết chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Kết quả, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 10 tấn sách, giấy các loại.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và hỗ trợ gia đình cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và hỗ trợ gia đình cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh

(GLO)- Chiều ngày 31-7, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Bình Dương và Chi bộ thôn An Phú, xã Bình Dương đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền gần 6 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Võ Trọng Tấn (SN 1980), cha của cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh (SN 2018).

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

(GLO)- Sáng 26-7, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho người mù nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 18-7, Bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Quân đoàn 34) đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn xã Bờ Ngoong.

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

(GLO)- Ngày 17-7, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Chi hội Bác ái Pleiku đã trao tiền hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) và nhà hảo tâm đến 2 bệnh nhân nghèo, khó khăn, bệnh nặng trên địa bàn tỉnh.

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

null