Kon Tum: Hoa mai anh đào nở rộ ở thị trấn Măng Đen, thu hút nhiều du khách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tính từ thời điểm đầu tuần - khi hoa mai anh đào bắt đầu nở - mỗi ngày Măng Đen (Kon Tum) đón hàng trăm du khách, dự kiến, mùa hoa năm nay, Măng Đen sẽ đón hơn 10.000 lượt du khách.

untitled-3478.jpg
Hoa mai anh đào nở rộ ở quảng trường thị trấn Măng Đen thu hút du khách đến tham quan. (Ảnh: Dư Toán/ TTXVN)

Những ngày giữa tháng Chạp âm lịch (giữa tháng 1/2025), hoa mai anh đào tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum bắt đầu nở rộ.

Tiết trời se lạnh, chỉ khoảng 14 độ C, cùng với sương mù vào sáng sớm, có nắng nhẹ vào buổi trưa giúp du khách tự do, thoải mái ngắm nhìn những cành hoa rực rỡ.

Hoa mai anh đào được chính quyền huyện Kon Plông trồng tại hầu hết các khu vực của thị trấn Măng Đen và tại các khu vực lân cận thuộc xã Măng Cành.

Những điểm có hoa nở nhiều, thu hút du khách đến tham quan như Quảng trường trung tâm thị trấn Măng Đen, hồ Đăk Ke, hồ Đam Bri và dọc tuyến đường vào thị trấn và các homestay, khu lưu trú.

Những con đường phủ đầy hoa mai anh đào ở Măng Đen. (Ảnh: Dư Toán/TTXVN)
Những con đường phủ đầy hoa mai anh đào ở Măng Đen. (Ảnh: Dư Toán/TTXVN)

Chị Võ Thị Kim Luyến, du khách đến từ tỉnh Quảng Nam cho biết năm nay chị và bạn bè cùng lên Măng Đen để đón sinh nhật. Mọi người khá bất ngờ vì đến Măng Đen đúng vào dịp hoa mai anh đào nở rộ. Điều đó đã mang đến cho chị Luyến một kỷ niệm đáng nhớ về ngày sinh nhật.

“Hoa rất đẹp, mình cùng các bạn đã đi đến tham quan hầu hết các điểm đến nổi bật tại Măng Đen. Hoa mai anh đào đã tạo ra một điểm nhấn tuyệt đẹp cho khung cảnh hùng vỹ, hoang sơ của thiên nhiên Măng Đen. Đây chắc chắn là một trong những dịp sinh nhật đáng nhớ nhất của mình,” chị Luyến vui vẻ nói.

Ông Nguyễn Văn Hùng, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ lần đầu tiên ông cùng vợ tham gia tour du lịch lên Tây Nguyên và đến Măng Đen đúng vào dịp hoa Mai Anh Đào nở. Trải nghiệm, ngắm hoa trong bầu không khí trong lành cùng nhiệt độ se lạnh, ông Hùng cảm thấy chuyến đi có thêm nhiều ý nghĩa. Vợ chồng ông đã lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ với hoa Mai Anh Đào giữa núi rừng Măng Đen.

Hoa mai anh đào còn đọng sương sớm tạo thêm vẻ đẹp riêng cho Măng Đen. (Ảnh: Dư Toán/TTXVN)
Hoa mai anh đào còn đọng sương sớm tạo thêm vẻ đẹp riêng cho Măng Đen. (Ảnh: Dư Toán/TTXVN)

Theo bà Hoàng Tố Nga, Phó trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện Kon Plông, năm nay, hoa mai anh đào nở sớm hơn so với các năm trước khoảng một tuần. Do nhiệt độ năm nay lạnh sâu, thời gian lạnh kéo dài, nên khi nở, màu sắc của hoa đẹp hơn, tươi tắn hơn, bông hoa cũng to hơn so với những năm trước.

Tuy nhiên, do hoa nở vào dịp cận Tết Nguyên đán nên lượng du khách đến tham quan hoa Mai Anh Đào không đông như những năm trước.

Tính từ thời điểm đầu tuần - khi hoa bắt đầu nở - mỗi ngày Măng Đen đón hàng trăm du khách. Dự kiến, mùa hoa Mai Anh Đào năm nay, Măng Đen sẽ đón hơn 10.000 lượt du khách.

“Hiện nay, các khu dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn tại Măng Đen có thể đáp ứng được nhu cầu lưu trú của 5.000 khách/đêm. Huyện đã yêu cầu các cơ sở lưu trú đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi nhất để du khách có thể trải nghiệm; các khu du lịch, homestay, farm cũng được chủ đầu tư chỉnh trang, hoàn thiện. Chúng tôi đang tham mưu Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục mở rộng, trồng thêm hoa mai anh đào ở các khu vực trống, đưa Măng Đen trở thành thị trấn mai anh đào”, bà Hoàng Tố Nga khẳng định.

Dự kiến, hoa sẽ tiếp tục nở rộ trong thời gian từ nay đến dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ để du khách có thể tham quan, thưởng lãm.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Xanh thắm Cù Lao Xanh

Xanh thắm Cù Lao Xanh

(GLO)- Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai, Cù Lao Xanh như viên ngọc thô đang được mài dũa từng ngày để sáng lên trong một hành trình phát triển.

Vấn vương Kon Tu Ma…

Vấn vương Kon Tu Ma…

(GLO)- Rời đi rồi, lòng tôi vẫn còn vương vấn với sắc tím hoa mua trải dài trên con đường dẫn vào thôn Kon Tu Ma (xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi) và những giàn hồng leo dịu dàng buông mình trên mái nhà sàn như vẽ nên một bức tranh mê hoặc, gọi mời lữ khách ghé thăm chốn làng xa.

Trải nghiệm làm nông dân vùng cao

Trải nghiệm làm nông dân vùng cao

(GLO)- Du lịch trải nghiệm gắn với nông nghiệp đang dần trở thành lựa chọn của nhiều du khách quốc tế khi đến cao nguyên Gia Lai. Trong đó, thu hút đông du khách là Nông trại Fair Farm (xã Gào) rộng khoảng 10 ha. Chủ nông trại là anh Qiu Hào (SN 1990), sinh ra và lớn lên tại Đức.

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

(GLO)- Từ đầu năm 2026 đến nay, đặc biệt trong Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, khu vực phía Ðông tỉnh đã thu hút rất nhiều du khách. Ấn tượng đọng lại trong lòng du khách là hình ảnh phố biển Quy Nhơn tươi đẹp, giàu bản sắc, thân thiện.

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

(GLO)- Trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, hoạt động tham quan, trải nghiệm của đoàn đại sứ, lãnh sự các nước tại tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc) không chỉ mang ý nghĩa giao lưu, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè quốc tế.

Trải nghiệm thị giác - âm nhạc giàu cảm xúc trong Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Trải nghiệm thị giác - âm nhạc giàu cảm xúc trong Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- 20 giờ 10 phút ngày 28-3, Lễ Khai mạc Năm du lịch quốc gia sẽ diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn với chương trình nghệ thuật biểu diễn từ truyền thống đến Mega Concert, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách trải nghiệm thị giác - âm nhạc giàu cảm xúc.

null