Kiểm điểm 1 phó chủ tịch HĐND huyện chống đối, quát tháo khi bị kiểm tra COVID-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khi đi qua một chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, một phó chủ tịch HĐND huyện tại Bình Phước không chấp hành vì cho rằng “tại sao xe khác không bị kiểm tra”, đồng thời lớn tiếng, đập bàn cự cãi tại chốt kiểm soát.
Ông Thanh cự cãi với cán bộ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh cắt từ video
Ông Thanh cự cãi với cán bộ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh cắt từ video
Ngày 12-4, đại diện UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã yêu cầu cơ quan chức năng huyện Hớn Quản và thị xã Bình Long báo cáo về trường hợp một phó chủ tịch HĐND huyện được cho là không chấp hành, chống đối việc đo thân nhiệt để kiểm soát dịch bệnh COVID-19.
Trước đó, xuất hiện một video được ghi lại vào ngày 3-4, người đàn ông (được cho là ông Lưu Văn Thanh - phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản) đi ôtô cá nhân qua một chốt kiểm soát nằm trên thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.
Trong video, ông Thanh cự cãi với cán bộ kiểm sát quân sự tại chốt kiểm dịch, cho rằng "tại sao kiểm tra xe tôi mà không kiểm tra các xe khác?". 
Khi được cán bộ quân sự giải thích tổ, chốt kiểm soát có quyết định thành lập của cơ quan chức năng, ông Thanh vẫn không chấp hành, thậm chí còn bức xúc tới mức đập tay xuống bàn làm việc.
Mặc dù có một phụ nữ đi cùng can ngăn nhưng ông Thanh không giảm bớt bức xúc. Ông này còn dùng điện thoại để chụp hình lại các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.
Ông Thanh dùng điện thoại để ghi hình lại các cán bộ tại chốt kiểm soát - Ảnh cắt từ video.
Ông Thanh dùng điện thoại để ghi hình lại các cán bộ tại chốt kiểm soát - Ảnh cắt từ video.
Trao đổi với báo chí sau khi xuất hiện video, ông Thanh thừa nhận người đàn ông trong video là mình. Ông cho rằng do thấy xe của mình bị kiểm tra mà một số xe khác không bị kiểm tra, đồng thời do cách nói chuyện của cán bộ kiểm soát quân sự nên mới bức xúc như vậy.
UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu cơ quan chức năng báo cáo, xem xét xử lý cán bộ vi phạm theo quy định.
Đã họp xem xét kiểm điểm trách nhiệm ông Thanh
Tới chiều 12-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trần Tuyết Minh - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - cho biết ngay khi xảy ra sự việc vào ngày 3-4 thì Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã nhận được báo cáo về vụ việc.
Vào ngày 10-4, Ban thường vụ Huyện ủy Hớn Quản đã họp kiểm điểm về vụ việc. Ông Thanh đã nhận có sai sót.
Sau khi nhận được báo cáo của ban thường vụ Huyện ủy Hớn Quản và các cơ quan có liên quan, Tỉnh ủy Bình Phước sẽ chỉ đạo các bước xử lý trách nhiệm cán bộ theo quy định và sẽ công bố công khai tới báo chí.
Theo BÁ SƠN (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null