Khởi tố người cha dùng dao đâm chết con 5 tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 15-12, tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh cho biết, cơ quan này vừa có Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Kim Minh (SN 1978, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku) về hành vi “Giết người”.

 Hiện trường nơi xảy ra vụ án thương tâm. Ảnh: Văn Ngọc
Hiện trường nơi xảy ra vụ án thương tâm. Ảnh: Văn Ngọc

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21 giờ tối 11-12, Minh đến quán nhậu Tứ Nương Quán trên đường Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku để tìm con trai là cháu Võ Kim Phát (SN 2012). Cháu Phát là con trai thứ 2 của Minh và vợ là chị Võ Thị Ngọc Diệu (SN 1978, trú tại phường Hội Thương, TP. Pleiku). Hai vợ chồng vừa ly hôn khoảng 3 tháng trước, cháu Phát về ở với chị Diệu còn con gái lớn về ở với Minh.

Khi Minh đến quán thấy cháu Phát đang chơi ở ngoài cửa thì liền bế cháu đi. Lúc này chị Diệu cùng một số người trong gia đình đang ở bên trong thấy vậy liền lao ra thì Minh đã cầm một con dao, lưỡi dao dài chừng 20 cm đâm một nhát vào ngực trái cháu Phát khiến lưỡi dao bị gãy. Sau đó Minh rút trong người ra một chiếc kéo với ý định tự tử nhưng những người xung quanh đã lao đến quật ngã rồi khống chế Minh giao cho lực lượng Công an. Cháu Phát đã tử vong trên đường đến bệnh viện vì vết thương gây thủng tim.

Được biết, một năm trước Minh từng bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông. Trước thời điểm xảy ra vụ việc, Minh từng nhiều lần muốn cháu Phát về ở với mình nên đã xảy ra mâu thuẫn với chị Diệu.  

Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

null