Khánh kiệt vì tai nạn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Gần 1 tháng nay, chị Trần Thị Kiều (tổ 3, thị trấn Đak Pơ) phải tạm gác công việc gia đình để tập trung chăm sóc chồng là anh Nguyễn Văn Vương bị tai nạn giao thông đang chữa trị tại Bệnh viện Quân y C17 (TP. Đà Nẵng). Gia cảnh vốn đã nghèo nay càng thêm khốn khó.
Đầu tháng 10-2021, anh Vương xuống TP. Đà Nẵng làm thợ hàn cho các công trình xây dựng. Trên đường đi làm về, anh không may bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn khiến anh chấn thương sọ não, dập phổi, gãy xương sườn và xương đòn phải. Anh Vương đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Quân y C17). “Từ hôm bị tai nạn đến nay, chồng tôi vẫn hôn mê, phải thở bằng máy, tình trạng còn nguy kịch. Việc chữa trị còn kéo dài, trong khi tôi không có việc làm lại nuôi 3 con nhỏ”-chị Kiều nghẹn ngào.
Gia đình chị Kiều thuộc diện hộ nghèo. Để có tiền trang trải cuộc sống, hàng ngày, chị đi làm thuê nhưng lúc có, lúc không. Dù anh Vương có nghề thợ hàn nhưng hơn 1 năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên thường xuyên không có việc làm, thu nhập giảm sút, kinh tế gia đình càng khó khăn hơn.
Chị Trần Thị Kiều chăm sóc chồng tại bệnh viện (ảnh nhân vật cung cấp).
Chị Trần Thị Kiều chăm sóc chồng tại bệnh viện. (ảnh nhân vật cung cấp)
Cuộc sống gia đình càng thêm khốn khó khi vợ chồng chị liên tục bị tai nạn giao thông. Năm 2018, anh Vương bị tai nạn giao thông dẫn đến vỡ sọ vùng trán thái dương, chấn thương sọ não nặng. Chị đã phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị cho chồng. Tiền vay mượn chưa trả hết thì đến giữa năm 2019, chị Kiều cũng bị tai nạn giao thông, gãy xương cánh tay phải. “Nợ cũ chưa trả xong thì nợ mới lại tới. Tiền điều trị cho chồng tôi đã lên đến gần 100 triệu đồng. Tôi không biết phải xoay xở như thế nào. Chỗ nào mượn được đều đã mượn hết rồi. Từ khi chồng bị tai nạn, tôi túc trực lo thuốc thang, chăm sóc cho anh, các con ở nhà tự chăm sóc nhau, trông nom nhà cửa”-chị Kiều chia sẻ.
Trao đổi với P.V, ông Trịnh Thái Sơn-Tổ trưởng tổ 3-cho biết: “Gia đình chị Trần Thị Kiều thuộc diện hộ nghèo. Gần 1 tháng nay, chị Kiều phải vào bệnh viện chăm sóc chồng bị tai nạn giao thông. Cha mẹ vắng nhà nhưng các cháu rất ngoan, tự giác học hành, chăm sóc cho nhau. Người thân, bà con hàng xóm thường xuyên thăm nom, giúp đỡ các cháu. Người dân trong tổ đều làm nông nên chỉ giúp đỡ gia đình chị Kiều mớ rau, con cá để vơi bớt khó khăn. Chúng tôi mong các nhà hảo tâm chung tay chia sẻ, giúp đỡ để gia đình chị Kiều có điều kiện cứu chữa kịp thời, phục hồi sức khỏe cho anh Vương”.
Mọi sự giúp đỡ chị Trần Thị Kiều xin liên hệ số ĐT: 0326936488 hoặc gửi về tài khoản từ thiện của Báo Gia Lai số 62110002425979 tại BIDV do chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai (số ĐT: 0943065095) phụ trách.
NGỌC MINH

Có thể bạn quan tâm

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

(GLO)- Không có đất sản xuất và công việc ổn định, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng Thủy (SN 1987, thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) hàng ngày phải bươn chải để kiếm sống và chăm sóc 2 người con trai mắc bệnh bại não.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.