Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hộ nghèo huyện Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 2-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn y-bác sĩ thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh và Tịnh xá Phú Cường (xã Ia Pal, huyện Chư Sê) tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.

 Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Ia Pal, huyện Chư Sê. Ảnh: Hồng Ngọc
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Ia Pal (huyện Chư Sê). Ảnh: Hồng Ngọc

Theo đó, các y-bác sĩ của các bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 400 lượt người dân (trong đó, xã Dun và Ia Pal, mỗi xã 150 người; 100 phật tử Tịnh xá Phú Cường), chi phí thuốc từ 80 ngàn đồng đến 100 ngàn đồng/người. Đồng thời, tặng 300 suất quà (300 ngàn đồng/suất) gồm: gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác cho người nghèo, khó khăn ở xã Dun và Ia Pal. Ngoài ra, đoàn còn tặng 100 suất quà (50 ngàn đồng/suất) gồm vở, sữa, bánh kẹo và đồ dùng học tập cho 100 trẻ em của 2 xã trên.

Tổng trị giá của chương trình là trên 130 triệu đồng do phật tử Tịnh xá Phú Cường, đoàn y-bác sĩ thiện nguyện cùng các nhà hảo tâm tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

 

HỒNG NGỌC

 

Có thể bạn quan tâm

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.

Những người kết nối thiện lành

Những người kết nối thiện lành

(GLO)- Trong bài “Một khúc ca”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được nhiều người coi như lẽ sống, sẵn sàng sẻ chia, kết nối thiện lành, chung tay vì cộng đồng.

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

(GLO)- Ngày 10-1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm áp-Xuân Ất Tỵ 2025”, trao 190 suất quà Tết cho các hộ khó khăn và đối tượng yếu thế trên địa bàn.