Kết luận bất ngờ vụ bệnh nhân tử vong sau ít phút được tiêm thuốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi họp hội đồng chuyên môn, Trung tâm Y tế huyện chư Sê đã xác định bệnh nhân tử vong do viêm thanh quản cấp, viêm loét da cơ địa và viêm loét dạ dày tá tràng.
Ngày 1-8, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cho biết sẽ có báo cáo gửi Sở Y tế Gia Lai việc bệnh nhân Lê Huy Chữ (SB 1960, trú thị trấn Chư Sê) tử vong sau ít phút được tiêm và uống thuốc điều trị viêm họng. 
Bác sĩ Tạ Văn Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, cho biết sau khi họp phân tích bệnh sử, tiền sử, triệu chứng của bệnh nhân Chữ, hội đồng chuyên môn thuộc Trung tâm y tế huyện Chư Sê kết luận bệnh nhân tử vong là do viêm thanh quản cấp, viêm loét da cơ địa và viêm loét dạ dày tá tràng. 
Bệnh nhân Lê Huy Chữ tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê ít sau phút được tiêm thuốc
Cũng theo bác sĩ Nghĩa, những loại thuốc mà bác sĩ trực đã tiêm cho bệnh nhân Chữ gồm một mũi thuốc SoluMedrol 125 mg, đồng thời cho uống thêm một viên Cefdinir 300 mg. "Cả hai loại thuốc này đều chỉ định điều trị viêm thanh quản cấp. Tuy nhiên do ông Chữ bị viêm thanh quản cấp nặng lại diễn ra quá nhanh nên các bác sỹ ứng phó không kịp"- bác sĩ Nghĩa nói và cho biết trung tâm sẽ có báo cáo gửi lên Sở Y tế tỉnh Gia Lai để chờ kết luận cuối cùng.
Tuy nhiên, một bác sĩ khác cho rằng các bệnh viêm thanh quản cấp, viêm loét da cơ địa và viêm loét dạ dày tá tràng không thể dẫn tới việc bệnh nhân chết đột ngột. Rất có thể bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ thuốc hoặc nhồi máu cơ tim.
Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 28-7, ông Chữ thấy đau họng nên vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để tiếp tục điều trị. Sau đó ông Chữ được các bác sĩ tiêm và cho uống thuốc. Chỉ khoảng 30 phút sau khi tiêm thuốc, ông Chữ tử vong. Việc tử vong đột ngột này được gia đình ông Chữ cho là "bất thường" và yêu cầu làm rõ. 
Hoàng Thanh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

null