Kbang: Quan tâm chăm lo Tết cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, các ban, ngành, hội, đoàn thể huyện Kbang đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ Tết cho người có công, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam...
Gia đình bà Đinh Thị Uông (làng Đak Asêl, xã Sơn Lang) vừa được bàn giao căn nhà tình thương do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện xây tặng. Bà Uông là nạn nhân chất độc da cam, sức lao động kém, lại có đến 3 người con nên cuộc sống rất chật vật. Chính vì vậy, căn nhà khang trang có diện tích 57 m2, nền lát gạch hoa là căn nhà mơ ước từ lâu của gia đình. Bà Uông xúc động tâm sự: “Được tặng căn nhà này, tôi vui lắm! Tôi sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, khuyên bảo các con cùng giúp mẹ lao động để ổn định cuộc sống”.
Bà Đinh Thị Uông (thứ 2 từ trái sang) phấn khởi khi được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện hỗ trợ xây dựng nhà ngay dịp trước Tết. Ảnh: H.D
Bà Đinh Thị Uông (thứ 2 từ trái sang) phấn khởi khi được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện hỗ trợ xây dựng nhà ngay dịp trước Tết. Ảnh: H.D
Ông Chu Văn Định-Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kbang-cho biết: Trong năm 2018, các cấp Hội trong huyện đã vận động xây dựng Quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam” được trên 72 triệu đồng. Sau khi rà soát, Hội đã trích Quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam” 50 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương cho gia đình bà Uông. Vừa qua, Hội cũng đã vận động được Doanh nghiệp tư nhân Lý Kình nhận hỗ trợ suốt đời đối với cháu Đinh Văn Thân (làng Nak, thị trấn Kbang), mỗi tháng 200 ngàn đồng.
Cùng với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, Hội Chữ thập đỏ Kbang cũng đang tích cực triển khai công tác chăm lo, cứu trợ xã hội dịp Tết Nguyên đán cho các đối tượng. Bà Nguyễn Thị Bốn-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện-phấn khởi cho hay: Thường trực Hội đã tích cực vận động các nhà hảo tâm đến thăm, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tết cổ truyền của dân tộc. Tỉnh hội giao chỉ tiêu vận động 1.200 suất quà. Tuy nhiên đến nay, huyện đã vận động được trên 1.500 suất quà với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.
Được biết, hiện nay, huyện Kbang đã có kế hoạch thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Dự kiến, huyện sẽ đến thăm và tặng quà cho 100 gia đình người có công, 13 cựu tù chính trị, 14 cụ trên 100 tuổi với tổng trị giá các phần quà trên 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, huyện còn triển khai cho các xã vận động nhiều nguồn hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, lồng ghép với nguồn ngân sách địa phương để chăm lo Tết cho người nghèo, hỗ trợ gạo để cứu đói cho những hộ khó khăn. Ông Dương Quốc Điệp-Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Lang-thông tin: “Dịp Tết Kỷ Hợi, xã sẽ thăm, tặng 95 suất quà cho người có công, 13 suất cho thanh niên lên đường nhập ngũ, 40 suất cho hộ nghèo với mong muốn tạo điều kiện để đông đảo nhân dân trên địa bàn được đón Tết Kỷ Hợi 2019 vui tươi, hạnh phúc”.                
Hà Duyệt

Có thể bạn quan tâm

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách xã Ia Púch

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách xã Ia Púch

(GLO)- Chiều 5-6, Đồn Biên phòng Ia Púch phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch, tỉnh Gia Lai). Bà Rơ Mah Đi là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

Tại xã Kon Gang, Ban Tổ chức trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi. Ảnh: Đ.Y

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và trao học bổng cho học sinh nghèo

(GLO)- Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 22-5, Ban Tổ chức Giải Tennis thiện nguyện “Những người bạn năm 2026-Cúp Hội đồng hương Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh” phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại 2 xã Ia Băng và Kon Gang.

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

null