Kbang: Nông dân liên kết trồng hơn 60 ha dâu nuôi tằm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tính đến nay, nông dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đã liên kết với Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mang Yang trồng được hơn 60 ha cây dâu nuôi tằm; trong đó xã Kông Bờ La 25 ha, Đăk Hlơ 15 ha, Tơ Tung 6 ha; các xã Kông Lơng Khơng, Nghĩa An và xã Đông mỗi địa phương 5 ha.
Lãnh đạo huyện Kbang tham quan, kiểm tra việc trồng dâu nuôi tằm ở xã Kông Bờ La. Ảnh: Minh Ngân
Lãnh đạo huyện Kbang tham quan, kiểm tra việc trồng dâu nuôi tằm ở xã Kông Bờ La. Ảnh: Minh Ngân
Mô hình trồng dâu nuôi tằm xuất hiện ở huyện Kbang từ đầu năm 2018. Anh Trần Văn Tiếng ở xã Kông Bờ La là người đầu tiên thực hiện mô hình này với quy mô khá lớn và đã đạt hiệu quả kinh tế cao.
Để nhân rộng mô hình này giúp bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao, vào đầu tháng 3 vừa qua, lãnh đạo huyện Kbang đã tổ chức đoàn tham quan, tìm hiểu một số mô hình trồng dâu, nuôi tằm lớn tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mang Yang đã phối hợp với một số xã để tổ chức hội thảo cũng như trực tiếp làm việc với các Hợp tác xã nông nghiệp và các hộ dân để thông báo chính sách liên kết đầu tư cho hộ dân nắm được và đăng ký tham gia thực hiện.
Minh Ngân 

Có thể bạn quan tâm

Ðịnh vị cà phê đặc sản Gia Lai

Ðịnh vị cà phê đặc sản Gia Lai

(GLO)- Trong chiến lược phát triển ngành hàng cà phê, các nhà sản xuất ở Gia Lai đã xây dựng chuỗi khép kín từ nông trại đến ly cà phê. Đó không chỉ là sự đổi mới phương thức sản xuất mà còn là thay đổi tư duy tiếp cận thị trường, hướng tới giá trị gia tăng bền vững.

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

(GLO)- Tin từ Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai ngày 28-8, cho biết đã có văn bản đề nghị UBND các xã, phường, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu đầu đen gây hại dừa.

Các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Hải Đăng chia sẻ kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc cây ăn trái. Ảnh: Vũ Chi

Nông dân Ia Pa liên kết phát triển cây ăn trái

(GLO)- Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nông dân xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái theo hướng hữu cơ; đồng thời thành lập hợp tác xã, tạo chuỗi liên kết giúp nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp địa phương.

Trồng tiêu xanh trái vụ - một hướng đi mới

Trồng tiêu xanh trái vụ - một hướng đi mới

(GLO)- Đón đầu nhu cầu thị trường và gia tăng thu nhập, một số nông dân các xã khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã mạnh dạn chuyển sang trồng hồ tiêu xanh trái vụ. Hướng đi này không chỉ nâng cao giá trị cây trồng mà còn giúp bà con chủ động thích ứng trước biến động thị trường.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hoa Mai

60 học viên được tập huấn các quy định về sản xuất, buôn bán vật tư nông nghiệp

(GLO)- Ngày 18-8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực 12 tập huấn các quy định của pháp luật trong sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng nông nghiệp cho 60 học viên.

null