Kbang: Hơn 17,4 tỷ đồng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 31-10, HĐND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) khóa VIII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức kỳ họp thứ 9 (chuyên đề) nhằm xem xét và thông qua việc phân bổ vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. 

Quang cảnh kỳ họp. Ảnh: Hồng Hạnh
Quang cảnh kỳ họp. Ảnh: Hồng Hạnh

Theo đó, kỳ họp đã thông qua 3 Nghị quyết do UBND huyện trình, gồm: phân bổ vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 là hơn 6,8 tỷ đồng; phân bổ vốn sự nghiệp thực hiện công tác giảm nghèo bền vững năm 2022 với hơn 3,4 tỷ đồng; phân bổ vốn sự nghiệp thực hiện phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022 hơn 7,2 tỷ đồng. 

Hội đồng nhân dân giao UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ các chương trình mục tiêu quốc gia đề ra.

Dịp này, kỳ họp đã bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện khóa VIII (nhiệm kỳ 2021-2026) đối với bà Nguyễn Thị Huyền-Trưởng phòng Dân tộc huyện.

                                                                        NGỌC MINH

Có thể bạn quan tâm

Xuôi về miền nắng

Xuôi về miền nắng

(GLO)- Mỗi năm, tôi có mấy lượt xuôi xuống mạn Krông Pa. Mùa nào tôi cũng cảm nhận được cái nắng ngấm sâu găn gắt vào thịt da ở vùng đất được ví là “chảo lửa” của Gia Lai. Tôi gọi miền ấy là miền nắng, dù cao nguyên của tôi, nơi đâu cũng bộn bề những nắng.

Hà Đông ngày ấy

Hà Đông ngày ấy

(GLO)- Năm 2002, tôi được luân chuyển từ Bảo tàng tỉnh về Sở Văn hóa-Thông tin. Tại cơ quan mới, tôi may mắn có một đồng nghiệp người Jrai, vốn là diễn viên xiếc, cũng vừa từ Đoàn Đam San lên. Đó là Ksor Phúc.

Phật giáo Gia Lai với vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Phật giáo Gia Lai với vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO) - Tỉnh Gia Lai tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 46,2% dân số. Với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng tăng ni và bà con phật tử triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về các vùng dân tộc thiểu số.

Bún quậy... lên non

Bún quậy... lên non

(GLO)- Bún quậy còn có tên là bún nước. Có lẽ đó là cách ông bà ta gọi theo những gì nhìn thấy. Ngoài ra, nó còn có tên khác là bún rạm, cua (có nơi còn chế biến với cá, tôm, mực, bò...), tùy theo loại thực phẩm kèm với bún.

Pleiku vững tin bước vào năm mới

Pleiku vững tin bước vào năm mới

(GLO)- Năm 2023-năm bản lề thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2020-2025) của TP. Pleiku đã khép lại với nhiều gam màu tươi sáng, tạo tiền đề để thành phố vững tin bước vào năm mới.