Israel không kích bệnh viện ở Gaza khiến 15 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bệnh viện Nasser ở Khan Younis, nơi đã chịu nhiều cuộc tấn công suốt gần hai năm qua, tiếp tục trở thành mục tiêu không kích ngày 25-8, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Ngày 25-8, hãng thông tấn Reuters đưa tin, quân đội Israel đã tiến hành hai vụ không kích liên tiếp nhằm vào bệnh viện Nasser ở Khan Younis, miền nam Dải Gaza. Vụ không kích đầu tiên nhắm vào tầng 4 của cơ sở. Vụ thứ hai diễn ra sau khi các nhân viên cứu hộ cứu nạn, nhà báo và những người khác có mặt ở bệnh viện sau đợt tấn công đầu tiên.

Theo ông Mahmud Bassal, phát ngôn viên cơ quan phòng vệ dân sự Gaza, 15 người đã thiệt mạng, trong đó có 4 nhà báo và một nhân viên cứu hộ. Các nhân chứng khẳng định vụ tấn công gây hỗn loạn tại khuôn viên bệnh viện, nơi vốn đang tiếp nhận nhiều nạn nhân của xung đột.

afp.jpg
Người bị thương được di dời sau vụ không kích nhằm vào bệnh viện Nasser ở Khan Younis, miền nam Dải Gaza ngày 25-8. Ảnh: AFP

Bệnh viện Nasser ở thành phố Khan Younis là bệnh viện lớn nhất miền nam Gaza, đã chịu nhiều cuộc tấn công trong suốt 22 tháng kể từ khi cuộc chiến Israel-Hamas bùng nổ. Bệnh viện đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng về vật tư và nhân viên.

Xung đột bắt đầu khi Hamas tấn công miền nam Israel khiến hơn 1.200 người chết, bắt hàng chục con tin. Chiến dịch tấn công đáp trả của Israel vào Gaza đến nay đã khiến hơn 62.600 người Palestine thiệt mạng, đa số là dân thường.

Theo Hiệp hội Nhà báo Palestine thông tin hơn 240 nhà báo Palestine đã thiệt mạng do hỏa lực của Israel ở Gaza kể từ khi chiến sự bùng phát ngày 7-10-2023. Tình hình được cho là đặc biệt nguy hiểm với đội ngũ truyền thông làm việc tại thực địa.

Các cuộc tấn công của Israel vào bệnh viện ở Gaza không phải là chuyện hiếm. Trước đó, một vụ tấn công bệnh viện Nasser vào tháng Sáu đã giết chết ba người và làm bị thương 10 người.

Vụ việc tại bệnh viện Nasser tiếp tục làm dấy lên lo ngại về mức độ nghiêm trọng của khủng hoảng nhân đạo tại khu vực, khi các cơ sở y tế vốn đã quá tải nay trở thành mục tiêu tấn công.

Hiện quân đội Israel và văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu chưa đưa ra phản hồi trước cáo buộc liên quan đến cuộc tấn công này.

Có thể bạn quan tâm

Ngọn lửa bao trùm các tòa chung cư trong đêm 26-11-2025. Ảnh: HKFP

Tin thế giới sáng 4-12: Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích

(GLO)- Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, 59% dành cho quốc phòng; Tổng thống Nga Putin thăm chính thức Ấn Độ, tăng cường hợp tác kinh tế; Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 4-12.

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

(GLO)- Sau 11 năm, tung tích chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline vẫn “bặt vô âm tín”. Bộ Giao thông vận tải Malaysia thông báo sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm kể từ ngày 30-12 sau khi tạm dừng chiến dịch vào hồi tháng 4 do thời tiết không thuận lợi.

Phái đoàn Ukraine đàm phán với Mỹ về thỏa thuận chấm dứt xung đột. Ảnh: Reuters

Tin thế giới 1-12: Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ tiến triển trong đàm phán với Ukraine ở Floria

(GLO)- Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ tiến triển trong đàm phán với Ukraine ở Floria; Ukraine ra lệnh trừng phạt mới với Nga; Tổng thống Ba Lan hủy cuộc gặp với Thủ tướng Hungary; Quốc hội Venezuela sẽ điều tra vụ tấn công tàu của Mỹ;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 1-12-2025.

null