Ia Pa: Tổng kết công tác xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 7-6, UBND huyện Ia Pa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng.
 

Huyện Ia Pa tổng kết xây nhà ở cho người có công với cách mạng. Ảnh: Đ.Y

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7), thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, huyện Ia Pa đã rà soát lại những hộ gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở để có phương án hỗ trợ. Theo đó, qua rà soát toàn huyện còn 44 hộ chính sách khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ xây mới và sửa chữa, trong đó, có 18 hộ cần được xây mới và 26 hộ cần được hỗ trợ sửa chữa. Mức hỗ trợ nhà xây mới là 50 triệu đồng/hộ, sửa chữa là 20 triệu đồng/hộ, huyện Ia Pa được tỉnh hỗ trợ 940 triệu đồng, còn lại huyện huy động từ nguồn xã hội hóa. Tổng kinh phí thực hiện xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng là 1,5 tỷ đồng, trong đó kinh phí do tỉnh hỗ trợ là 940 triệu đồng và kinh phí do huyện vận động từ nguồn xã hội hóa là 560 triệu đồng.

Triển khai từ tháng 1-2017, đến ngày 28-5, 44 căn nhà xây mới và sửa chữa trên địa bàn huyện đã hoàn thành, đạt kế hoạch tỉnh giao. Nhà ở sau khi được hỗ trợ đảm bảo tiêu chí “3 cứng”, đa số có diện tích sử dụng trên 30 m2 (mức quy định là 24 m2). Nhiều hộ được sự chung tay của anh em dòng họ và cộng đồng giúp công đã xây lại nhà ở khang trang với kinh phí lớn hơn nhiều so với kinh phí được hỗ trợ (trên 100 đến 300 triệu đồng).

Dịp này, UBND huyện Ia Pa đã khen thưởng cho 2 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích trong công tác xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

(GLO)- Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) vừa tổng kết chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Kết quả, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 10 tấn sách, giấy các loại.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và hỗ trợ gia đình cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và hỗ trợ gia đình cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh

(GLO)- Chiều ngày 31-7, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Bình Dương và Chi bộ thôn An Phú, xã Bình Dương đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền gần 6 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Võ Trọng Tấn (SN 1980), cha của cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh (SN 2018).

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

(GLO)- Sáng 26-7, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho người mù nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 18-7, Bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Quân đoàn 34) đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn xã Bờ Ngoong.

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

(GLO)- Ngày 17-7, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Chi hội Bác ái Pleiku đã trao tiền hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) và nhà hảo tâm đến 2 bệnh nhân nghèo, khó khăn, bệnh nặng trên địa bàn tỉnh.

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

null