Ia Pa: Phổ biến các quy định của pháp luật về tôn giáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 27-10, UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về tôn giáo cho cán bộ, công chức phụ trách công tác tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2023.

Tham dự hội nghị có các ông: Nguyễn Văn Nô-Phó trưởng Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ); Ksor Suy-Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo và công chức các cơ quan, đơn vị liên quan cùng với Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng Công an, công chức văn hóa-xã hội và cán bộ phụ trách công tác tín ngưỡng, tôn giáo ở các xã.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Như Loan
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Như Loan

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Văn Nô-Phó trưởng Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo. Đồng thời, trao đổi những nội dung Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30-12-2017 của Chính phủ liên quan đến công việc trực tiếp của cấp huyện, cấp xã; một số kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động tín đồ tôn giáo; thông tin về tình hình tôn giáo ở Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Gia Lai; trao đổi kinh nghiệm giải quyết đối với các vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo; hướng dẫn về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực tôn giáo…

Qua hội nghị nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và hiệu quả xử lý các vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, lãnh đạo quản lý của các cơ quan, đơn vị, các xã nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới; góp phần thực hiện thành công chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo.

NHƯ LOAN

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh tổ chức hội chợ giao lưu, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào DTTS

Chư Păh tổ chức hội chợ giao lưu, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào DTTS

(GLO)- Tối 5-12, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai), Phòng Văn hóa-Thông tin, Phòng Dân tộc huyện phối hợp với UBND xã Ia Mơ Nông tổ chức Hội chợ giao lưu, kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi năm 2023. Hội chợ diễn ra trong 2 ngày (5 và 6-12) tại khuôn viên Nhà rông làng Kép 2.
Ia Sao hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững

Ia Sao hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững

(GLO)- Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tính đến nay, xã chỉ còn 35 hộ nghèo và 40 hộ cận nghèo. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương hướng tới mục tiêu không còn hộ nghèo vào năm 2025.
Đẩy lùi tảo hôn để nâng cao chất lượng dân số

Đẩy lùi tảo hôn để nâng cao chất lượng dân số

(GLO)- Xác định việc đẩy lùi tảo hôn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dân số, thời gian qua, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm chung tay giảm thiểu tình trạng này.
Cá chốt sông Ba

Cá chốt sông Ba

(GLO)- Tôi ít thích ăn món cá, nếu có thì thường là cá to và cũng chỉ là những cái tên quen thuộc như: cá lóc, cá diêu hồng. Mỗi lần đi chợ, nhìn thấy mớ cá nhỏ với những con cá đầu bẹp, da trơn vàng nghệ nhạt, râu ria như con cá trê nhỏ, tôi sẵn sàng lướt qua mặc cho người bán hàng hết lời chèo kéo. Cho đến một lần, tôi ăn cơm tại nhà người chị họ ở TP. Pleiku. Chỉ vào nồi cá kho keo, chị nói như khoe: “Cá chốt Ayun Pa đấy!”.
Đak Pơ nâng cao năng lực cho cán bộ hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Đak Pơ nâng cao năng lực cho cán bộ hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp

(GLO)- Từ 28 đến 30-11, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật và Đào tạo cán bộ hợp tác xã (HTX) miền Trung-Tây Nguyên khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 59 cán bộ quản lý, hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp năm 2023.
Ia Rbol lan tỏa phong trào sản xuất kinh doanh giỏi

Ia Rbol lan tỏa phong trào sản xuất kinh doanh giỏi

(GLO)- Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” tại xã Ia Rbol (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần cổ vũ tinh thần vượt khó vươn lên làm giàu của hội viên nông dân.
Ia Nhin phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh

Ia Nhin phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh

(GLO)- Những năm qua, xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã phát huy tác dụng của hệ thống truyền thanh cơ sở, giúp người dân nắm bắt kịp thời đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các hoạt động ở địa phương.
Trải nghiệm "Làng văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông"

Trải nghiệm "Làng văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông"

(GLO)- Người dân làng Phung, làng Kép (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đang lưu giữ nét đẹp bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc Jrai. Nhiều năm nay, người dân nơi đây đã phát huy lợi thế này để phát triển du lịch, giúp tăng thu nhập, giữ gìn và quảng bá văn địa phương.