Ia Grai đối thoại với hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhiều đóng góp cho địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 26-4, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với gần 100 chủ doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn năm 2024.

Tham dự có lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh Gia Lai. Bí thư Huyện ủy Tống Thới Mốc dự và phát biểu chỉ đạo.

Đến nay, huyện Ia Grai có 151 DN, 29 HTX đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó, 23 DN hoạt động trên lĩnh vực sản xuất, khai thác; 46 DN kinh doanh thương mại, dịch vụ; 20 DN xây dựng; 22 DN dịch vụ vận tải; 17 DN kinh doanh xăng dầu; 22 DN sản xuất điện. Các HTX hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp.

Huyện Ia Grai tặng giấy khen cho 17 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật thuế và phát triển doanh nghiệp trong năm 2023. Ảnh: Phương Lộc

Huyện Ia Grai tặng giấy khen cho 17 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật thuế và phát triển doanh nghiệp trong năm 2023. Ảnh: Phương Lộc

Năm 2023, huyện Ia Grai có 30 DN đăng ký thành lập mới. Phần lớn DN trên địa bàn thuộc diện vừa, nhỏ và siêu nhỏ nên hoạt động sản xuất, kinh doanh còn nhiều khó khăn. Tuy vậy, được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền các cấp, trong năm 2023 và đầu năm 2024, các DN, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn chủ động điều chỉnh phương án kinh doanh, linh hoạt trong tìm kiếm thị trường nhờ vậy mà từng bước phát huy hiệu quả, đóng góp ngân sách đáng kể cho địa phương và giải quyết việc làm cho người lao động. Mặt khác, các DN còn tích cực hỗ trợ địa phương trong xây dựng nông thôn mới, tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội giúp đỡ người nghèo.

Tại buổi gặp mặt, đối thoại, đa số các chủ DN, HTX, hộ kinh doanh đồng tình với các chính sách hỗ trợ, giúp đỡ phát triển DN của địa phương và mong rằng tiếp tục nhận được sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền và người dân trong huyện để DN hoạt động có hiệu quả.

Tiếp thu ý kiến, lãnh đạo UBND huyện Ia Grai cam kết tiếp tục thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ phát triển DN; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, công khai thủ tục hành chính theo hướng tinh gọn, tăng cường ứng dụng thông tin, giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo quy định. Cùng với đó, huyện tăng cường công tác xúc tiến thương mại, khuyến khích mọi thành phần kinh tế mở rộng thị trường và tham gia xuất khẩu nông sản, lâm sản. Huyện sẽ tiếp tục ưu tiên nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng điện, nước, giao thông công cộng trên địa bàn; thực hiện tốt công tác hỗ trợ đền bù, giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án theo đúng tiến độ.

Lãnh đạo huyện Ia Grai cũng mong rằng, trong thời gian tới cộng đồng DN quan tâm đầu tư trên lĩnh vực chế biến hàng nông sản; tìm thị trường tiêu thụ cho các loại trái cây; phối hợp đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật thuế và phát triển DN trong năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp trong tỉnh Gia Lai vẫn luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động. Ở chiều ngược lại, người lao động luôn sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển.
“Tiếp sức” cho doanh nghiệp phát triển

“Tiếp sức” cho doanh nghiệp phát triển

(GLO)- Hàng loạt hoạt động hỗ trợ được tỉnh Gia Lai triển khai thời gian qua đã tiếp thêm niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh. Đi kèm với đó, số doanh nghiệp thành lập mới cũng như hoạt động trở lại ngày càng nhiều.