Ia Grai dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 15-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Đỗ Tiến Đông đã ký ban hành Quyết định số 197/QĐ-UBND phê duyệt và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Bưu điện huyện Ia Grai bố trí nhân viên hỗ trợ, tư vấn người dân đến liên hệ nộp hồ sơ. Ảnh: Phương Linh
Bưu điện huyện Ia Grai bố trí nhân viên hỗ trợ, tư vấn người dân đến liên hệ nộp hồ sơ. Ảnh: Phương Linh

Theo bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của 20 sở, ban, ngành, Sở Thông tin và Truyền thông dẫn đầu với 95,44 điểm. Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính lần lượt xếp thứ 2, 3 với 91,53 và 90,92 điểm. Sở Y tế có chỉ số cải cách hành chính thấp nhất với 72,48 điểm.

Tại bảng xếp hạng của UBND 17 huyện, thị xã, thành phố, huyện Ia Grai dẫn đầu với 78,3 điểm. TP. Pleiku xếp thứ 2 với 76,96 điểm; huyện Kông Chro xếp thứ 3 với 76,4 điểm. Huyện Chư Prông xếp thứ 17 với 71,47 điểm. Nhìn chung, chỉ số cải cách hành chính giữa các địa phương có sự chênh lệch không quá lớn.

 
Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức quán triệt, đánh giá, rút kinh nghiệm; khắc phục tồn tại, hạn chế, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong thời gian tới.

 

PHỤ LỤC I: CHỈ SỐ CCHC NĂM 2021 CỦA CÁC SỞ, BAN, NGÀNH TỈNH
 

KIỀU PHAN
 

Có thể bạn quan tâm

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

(GLO)-Những ngày này, người dân làng Ia Pết (xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đang tất bật bước vào vụ thu hoạch lúa Đông-Xuân tại cánh đồng bậc thang của làng. Đây được xem là cánh đồng đẹp nhất của người Jrai tại xã Ia Pal vào mùa gặt. 

Vang mãi tiếng chiêng làng Châu

Vang mãi tiếng chiêng làng Châu

(GLO)- Bao thế hệ người Bahnar ở làng Châu (xã Chư Krêy, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) vẫn gắn bó với cồng chiêng bởi đó là nguồn cội, là bản sắc văn hóa của dân tộc. Chính sự tiếp nối, trao truyền giữa các thế hệ đã đưa thanh âm cồng chiêng của ngôi làng này vang vọng mãi.