Ia Grai đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2023-2028) với sự tham dự của 50 đại biểu.

Đến nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Ia Grai có 5 tổ chức hội cơ sở với 182 thành viên, (trong đó 139 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc). Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội đã vận động gây quỹ với số tiền trên 400 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 1 gia đình nạn nhân với số tiền 120 triệu đồng; thăm, tặng hàng ngàn suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện nhân các dịp lễ, Tết…

Ngoài ra, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện còn kêu gọi các Mạnh Thường Quân, các nhà hảo tâm giúp đỡ về vật chất, tinh thần tạo điều kiện để các nạn nhân chất độc da cam/dioxin và gia đình ổn định cuộc sống.

Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Ia Grai khóa IV ra mắt, nhận nhiệm vụ. Ảnh: Phương Lộc
Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Ia Grai khóa IV ra mắt, nhận nhiệm vụ. Ảnh: Phương Lộc

Đại hội đã bầu 13 đại biểu vào Ban Chấp hành; bầu chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện (nhiệm kỳ 2023-2028).

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai đã tặng giấy khen cho 3 tập thể có nhiều đóng góp, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Dịp này, Điện máy Ngọc Đạo (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) đã trao 17 suất quà cho 17 nạn nhân chất độc da cam; Công ty TNHH một thành viên Sơn Huyền Phát Gia Lai đóng góp quỹ 5 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

Truyền thông dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Từ nhận thức đến hành động

Truyền thông dân số vùng đồng bào DTTS: Từ nhận thức đến hành động

(GLO)- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong thực hiện chính sách dân số và phát triển, Chi cục Dân số (Sở Y tế) đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh truyền thông theo hướng đa dạng hình thức, sát thực tiễn, phù hợp với đặc thù vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

null