Hơn 800 học sinh tham gia Liên hoan Tiếng hát sơn ca huyện Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 23 và 24-5, tại Hội trường 15-9, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức Liên hoan Tiếng hát sơn ca trong học sinh tiểu học và THCS năm 2023.

Tham gia liên hoan có 15 đoàn với hơn 800 em học sinh của 2 bậc học tiểu học và THCS trong huyện.

Tiết mục dự thi của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Kông Chro. Ảnh: Phương Liên
Tiết mục dự thi của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Kông Chro. Ảnh: Phương Liên

Các đơn vị tham gia liên hoan thể hiện hơn 70 tiết mục ở 5 thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca và múa với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn, Hội, Đội, truyền thống dân tộc, quê hương đất nước, tuổi thơ, ông bà, cha mẹ, thầy-cô giáo, bạn bè.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị đã có chuẩn bị chu đáo từ trang phục, đạo cụ thông qua hình thức trình diễn sân khấu hóa với những giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho từng thể loại; đồng thời trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích toàn đoàn cho các đơn vị tham gia ở mỗi khối thi. Theo đó, ở khối Tiểu học, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải nhất toàn đoàn; khối THCS, Trường THCS Quang Trung đạt giải nhất toàn đoàn. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện cũng có phần thưởng dành cho 2 đơn vị đạt giải nhất toàn đoàn.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập huyện Kông Chro (30/5/1988-30/5/2023).

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, nhiều người dân ở Quảng Nam trồng cây duối ngay cạnh cổng nhà

“Cây duối là cây duối ơi”

(GLO)- Theo lời của người già trong xóm thì loài duối cũng có cây đực, cây cái nhưng rất khó phân biệt. Chỉ đợi đến khi cây nào trưởng thành mà đơm hoa kết trái thì mới biết đó là cây cái.
Những món ăn đường phố đáng thử khi đến Việt Nam

Những món ăn đường phố đáng thử khi đến Việt Nam

(GLO)- Ẩm thực Việt Nam vốn có sức hút không nhỏ đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Trong đó, nhiều món ăn đường phố đặc biệt nhận được sự yêu thích mà theo các chuyên trang du lịch nổi tiếng, du khách khi đến đây nhất định phải thử một lần.
Hoa xà cừ

Hoa xà cừ

(GLO)- Những ngày mùa khô gom về đủ sắc vàng, khoe rực rỡ. Khi cái nắng chói chang trải đều khắp phố thì những tàng cây xanh mát của xà cừ lại giống như những chú lính cứu hỏa kiên cường được yêu mến nhất.
Gương mặt thơ Dương Kỳ Anh

Gương mặt thơ: Dương Kỳ Anh

(GLO)- Ông là một cái tên từ lâu đã không còn xa lạ với bạn đọc trên cả nước, dù là thơ, văn hay báo. Nhiều năm làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong với tên thật là Dương Xuân Nam, là người “đẻ” ra cuộc thi hoa hậu đầu tiên ở nước ta là “Hoa hậu Báo Tiền Phong” và được duy trì tới giờ.
Con đường tuổi thơ

Con đường tuổi thơ

(GLO)- Nếu nhắm mắt lại và nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ tôi thì những tia nắng ấm áp sẽ lại chiếu rạng tâm hồn, đưa tôi quay về gốc cây của những ngày xưa cũ.
Ngõ nhỏ

Ngõ nhỏ

(GLO)- Tôi lạc mãi vào những vòng vèo uốn lượn, trong một buổi chiều trung du đầy nắng. Những con ngõ nhỏ với dốc lên dốc xuống, những bờ đá cũ xưa rêu xám phủ lên nắng chiều khiến tôi có cảm giác mình không còn thuộc về thời hiện tại. Và cây lá cứ theo nắng mà ngời lên.

Mở rộng không gian cho di sản

Mở rộng không gian cho di sản

(GLO)- Cuối tuần qua, chương trình “Cồng chiêng cuối tuần-Thưởng thức và trải nghiệm”, “Sắc màu văn hóa Gia Lai-Bảo tồn và phát triển” được mở rộng không gian trình diễn. Đây là hướng đi mới nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả của công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa trong bối cảnh hiện nay.

 Gia Lai phát huy giá trị của văn hóa lễ hội

Gia Lai phát huy giá trị của văn hóa lễ hội

(GLO)- Gia Lai hiện có 44 dân tộc cùng sinh sống nên có sự đa dạng, phong phú về các loại hình văn hóa lễ hội. Để góp phần phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh luôn chú trọng bảo tồn và phát huy các giá trị của văn hóa lễ hội trong cộng đồng các dân tộc.