Hơn 400 công ty cam kết tái thiết Ucraine sau xung đột

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Tại Hội nghị Khôi phục Ucraine ở London, Anh diễn ra ngày 21/6, hơn 400 công ty toàn cầu đã cam kết hỗ trợ để tái thiết nền kinh tế Ukraine sau xung đột.
Một khu vực ở Ucraine bị phá hủy. Ảnh: Politico

Một khu vực ở Ucraine bị phá hủy. Ảnh: Politico

Trong đó, Anh sẽ hỗ trợ song phương cho Ukraine 240 triệu bảng Anh (305 triệu USD). Còn với Mỹ, theo CNN, Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết Mỹ sẽ gửi thêm 1,3 tỷ USD hỗ trợ tài chính cho Ukraine để "đại tu mạng lưới năng lượng", và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng quan trọng khác.

Mỹ đã cung cấp 63 tỷ USD cho Kiev kể từ khi xung đột Nga- Ucraine nổ ra vào tháng 2/2022.

Đối với nhiều quốc gia, việc hỗ trợ Ukraine giống như một "canh bạc" đáng tham gia, khi EU nỗ lực ngăn chặn thảm họa kinh tế và nhân đạo ở châu Âu. Theo Ngân hàng Thế giới, Liên hợp quốc và Ủy ban châu Âu, khoản tiền cần thiết đã là 411 tỷ USD - và con số này sẽ chỉ tăng lên khi xung đột tiếp diễn. Con số khổng lồ này sẽ tiếp tục tăng, nếu như xung đột Nga – Ukraine còn kéo dài.

Trên thực tế Kiev cần nguồn huy động không chỉ có khí tài. “Các khí tài quân sự bổ sung có thể được cung cấp, nhưng lực lượng dự bị động viên không phải là vô hạn. Có vẻ như các đồng minh phương Tây của Ukraine chưa sẵn sàng tiến hành cuộc chiến cho tới người Ukraine cuối cùng”, ông Putin nói tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Nga ngày 22/6.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng bổ sung 114.000 binh sĩ thông qua các kênh thông thường, và có lực lượng thường trực gồm 52.000 tình nguyện viên. Nhóm dự bị đang tham gia các khóa đào tạo cần thiết.

Theo giới chức Nga, trong số những tổn thất Ukraine gánh chịu khi thực hiện chiến dịch phản công từ ngày 4 – 21/6, có 13 trong số 81 xe tăng do phương Tây cung cấp đã bị phá hủy.

Có thể bạn quan tâm

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

Binh đoàn 15 tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 169

Binh đoàn 15 tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 169

(GLO)- Ngày 29-8, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 169-CT/QUTW ngày 29-12-2020 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội giai đoạn 2021-2025.

Binh đoàn 15: Điển hình dân vận khéo

Binh đoàn 15: Điển hình dân vận khéo

(GLO)- Trong giai đoạn 2021-2025, Binh đoàn 15 được Bộ Quốc phòng đánh giá cao về phong trào Dân vận khéo. Tiêu biểu là các mô hình “Cặp hộ gắn kết”, công trình “Sao sáng buôn làng” và “Nhà rông văn hóa”, góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở và nâng cao đời sống người dân vùng biên giới.

Khen thưởng Công an phường Hội Phú vì triệt phá, bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Khen thưởng Công an phường Hội Phú vì triệt phá, bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Chủ tịch UBND phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) vừa tặng giấy khen cho Tổ Phòng chống tội phạm và 3 cán bộ, chiến sĩ của Công an phường Hội Phú đã có thành tích xuất sắc trong vụ triệt phá, bắt giữ 1 đối tượng thường xuyên bán ma túy đá cho các thanh-thiếu niên trên địa bàn sử dụng.

Công an Gia Lai: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ

Công an Gia Lai: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ

(GLO)- Tròn 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19.8.1945 – 19.8.2025), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an Gia Lai thêm tự hào truyền thống “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xứng đáng là “lá chắn thép, thanh bảo kiếm” vì bình yên Tổ quốc và hạnh phúc nhân dân.

null