Hơn 200 vận động viên tham gia Hội thao Người cao tuổi huyện Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 25 và 26-5, Hội Người cao tuổi huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Hội thao Người cao tuổi năm 2023.

Tham gia Hội thao có 206 vận động viên (VĐV) của 13/14 Hội Người cao tuổi xã, thị trấn trong huyện; thi đấu ở 5 môn. Trong đó: Môn bóng chuyền hơi có 6 đội; môn bắn nỏ có 42 VĐV ở 11 đơn vị; môn cờ tướng có 30 VĐV ở 10 đơn vị; môn cầu lông có 10 VĐV ở 2 đơn vị và môn thể dục dưỡng sinh có 74 VĐV ở 5 đơn vị.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thao. Ảnh: Minh Ngân

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thao. Ảnh: Minh Ngân

Hội thao là dịp để các cấp Hội Người cao tuổi trong huyện đánh giá chất lượng phong trào thể dục thể thao ở cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; động viên, khích lệ người cao tuổi tham gia luyện tập thể dục, nâng cao sức khỏe, phòng-chống bệnh tật; giúp hội viên sống vui, sống khỏe và trường thọ. Đồng thời, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023) và 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023).

Có thể bạn quan tâm

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

null