Hội thi Chi hội trưởng Cựu chiến binh giỏi huyện Chư Prông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 27-9, Hội Cựu chiến binh huyện Chư Prông đã tổ chức thành công Hội thi Chi hội trưởng cựu chiến binh (CCB) giỏi năm 2023.

Hội thi thu hút 20 đội thi với 60 thí sinh (mỗi đội 3 thí sinh) tham gia. Các thí sinh là những Chi hội trưởng CCB xuất sắc được lựa chọn từ cơ sở.

Ông Nguyễn Văn Thiện-Chủ tịch Hội CCB huyện trao giải cho các đội nhất, nhì, ba. Ảnh: Khánh Linh

Ông Nguyễn Văn Thiện-Chủ tịch Hội CCB huyện trao giải cho các đội nhất, nhì, ba. Ảnh: Khánh Linh

Các đội phải trải qua hai phần thi gồm: phần chào hỏi và phần kiến thức chung. Ở phần thi chào hỏi các đội tự giới thiệu về các thành viên trong đội, về những nét đặc trưng của địa phương mình thông qua nhiều hình thức như hát, thơ, ca, hò vè….

Với phần thi kiến thức chung các đội trả lời câu hỏi tập trung theo chủ đề gồm: Điều lệ Hội CCB Việt Nam khóa VII, các quy định, hướng dẫn của cấp trên; nghị quyết của Hội CCB cấp trên, của cấp ủy địa phương; các phong trào thi đua, chương trình hành động, các cuộc vận động của Hội, của địa phương; nhiệm vụ, quyền hạn, giải pháp, chế độ công tác của Chi hội trưởng CCB.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên CCB huyện Chư Prông. Thông qua Hội thi góp phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ, nhận thức và năng lực hoạt động cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở về công tác xây dựng Hội. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các hội viên CCB có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để vận dụng vào thực tiễn hoạt động; từ đó, xây dựng Hội CCB cơ sở ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho 2 đội xã Thăng Hưng và Ia Boòng; giải nhì cho 2 đội xã Ia Bang và Ia Lâu; giải ba cho 2 đội xã Ia Phìn và Ia Pia.

Có thể bạn quan tâm

Ia Sao hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững

Ia Sao hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững

(GLO)- Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tính đến nay, xã chỉ còn 35 hộ nghèo và 40 hộ cận nghèo. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương hướng tới mục tiêu không còn hộ nghèo vào năm 2025.
Đẩy lùi tảo hôn để nâng cao chất lượng dân số

Đẩy lùi tảo hôn để nâng cao chất lượng dân số

(GLO)- Xác định việc đẩy lùi tảo hôn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dân số, thời gian qua, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm chung tay giảm thiểu tình trạng này.
Cá chốt sông Ba

Cá chốt sông Ba

(GLO)- Tôi ít thích ăn món cá, nếu có thì thường là cá to và cũng chỉ là những cái tên quen thuộc như: cá lóc, cá diêu hồng. Mỗi lần đi chợ, nhìn thấy mớ cá nhỏ với những con cá đầu bẹp, da trơn vàng nghệ nhạt, râu ria như con cá trê nhỏ, tôi sẵn sàng lướt qua mặc cho người bán hàng hết lời chèo kéo. Cho đến một lần, tôi ăn cơm tại nhà người chị họ ở TP. Pleiku. Chỉ vào nồi cá kho keo, chị nói như khoe: “Cá chốt Ayun Pa đấy!”.
Đak Pơ nâng cao năng lực cho cán bộ hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Đak Pơ nâng cao năng lực cho cán bộ hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp

(GLO)- Từ 28 đến 30-11, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật và Đào tạo cán bộ hợp tác xã (HTX) miền Trung-Tây Nguyên khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 59 cán bộ quản lý, hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp năm 2023.
Ia Nhin phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh

Ia Nhin phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh

(GLO)- Những năm qua, xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã phát huy tác dụng của hệ thống truyền thanh cơ sở, giúp người dân nắm bắt kịp thời đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các hoạt động ở địa phương.
Trải nghiệm "Làng văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông"

Trải nghiệm "Làng văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông"

(GLO)- Người dân làng Phung, làng Kép (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đang lưu giữ nét đẹp bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc Jrai. Nhiều năm nay, người dân nơi đây đã phát huy lợi thế này để phát triển du lịch, giúp tăng thu nhập, giữ gìn và quảng bá văn địa phương.
Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

(GLO)- Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” tại xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã lan tỏa sâu rộng. Người dân không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước mà tự lực vươn lên thoát nghèo.