Hội Chữ thập đỏ Gia Lai trao quà cho 3 cháu mồ côi xã Ia Bang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 14-5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Siu Dúch-hộ nghèo ở làng Tơr Bang (xã Ia Bang, huyện Chư Prông). Bà Siu Dúch hiện đang nuôi 3 cháu mồ côi.
Ông Cao Xuân Nam- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (áo đỏ) trao quà cho gia đình bà Dúch. ẢNh: Như Nguyện
Ông Cao Xuân Nam-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (bìa phải) trao quà cho gia đình bà Dúch. Ảnh: Như Nguyện
Theo đó, ông Cao Xuân Nam-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao phần quà trị giá 1 triệu đồng; trong đó quà trị giá 300 ngàn đồng và 700 ngàn đồng tiền mặt. Hiện nay, ngoài nuôi cô con gái út tinh thần không ổn định, bà Dúch còn cưu mang 3 cháu ngoại mồ côi mẹ, cha bỏ đi lấy vợ khác. Bà Dúch hiện là lao động chính trong nhà. Gia đình chỉ có khoảng 1 sào rẫy trồng cà phê, thu nhập không đáng kể. Hiện gia đình đang nợ ngân hàng 25 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả.
Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh thông tin: Chúng tôi đã tìm hiểu hoàn cảnh gia đình và hiện đang vận động các Mạnh Thường Quân, các tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ gia đình bà Dúch. Trong đó, sẽ đưa vào địa chỉ nhân đạo trợ giúp thường xuyên, đồng thời có phương án hỗ trợ sinh kế để gia đình có việc làm, tạo thu nhập, ổn định cuộc sống. 
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.
Thăm vườn nho hữu cơ ở Ia Grai

Thăm vườn nho hữu cơ ở Ia Grai

(GLO)- Cách TP. Pleiku chừng 15 km, vườn nho Gia Lai (ở tổ dân phố 7, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) của anh Đặng Đại Dương đã bắt đầu cho thu hoạch những lứa quả đầu tiên và đón khách đến tham quan, trải nghiệm.
Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.