Hỗ trợ 270 tỷ đồng mua quà và vé tàu, xe Tết cho công nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo báo cáo mới nhất của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (tổng hợp từ 32 Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành), có hơn 686.000 người lao động được hỗ trợ Tết với tổng số tiền lên tới hơn 270 tỷ đồng.

(Ảnh minh họa: Vietnam+)
(Ảnh minh họa: Vietnam+)



Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết, để hỗ trợ người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Tổng Liên đoàn phối hợp với Công ty viễn thông MobiFone, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chuyến tàu “Tết nghĩa tình-Xuân kết nối 2019” đưa 1.200 người lao động xuất phát từ ga Sài Gòn về quê.

Theo ông Hải, đến nay, 100% Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố đã có kế hoạch cụ thể để chăm lo Tết Kỷ Hợi cho đoàn viên, công nhân lao động và tổ chức “Tết sum vầy” với nhiều hoạt động đa dạng như tặng quà bằng tiền mặt, hiện vật. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động các tỉnh cũng tổ chức các hoạt động Tết vui tươi, ấm áp, nghĩa tình cho người lao động không có điều kiện về quê nghỉ Tết.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo Tết, tổ chức công đoàn cũng sẽ tập trung phản ánh tình hình thực hiện tiền lương tối thiểu vùng năm 2019 áo dụng từ 1/1/2019 tại các doanh nghiệp, biểu dương những doanh nghiệp có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, tăng lương, phúc lợi cho công nhân lao động.

Hồng Kiều (Vietnam+)

 

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.