HLV thể lực người Brazil chia tay trước khi U22 Việt Nam hội quân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Huấn luyện viên thể lực người Brazil Willander Fonseca chia tay bóng đá Việt Nam ít ngày trước khi U22 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 tại Hà Nội.
Sau khi trở về từ giải U22 Đông Nam Á 2019, HLV thể lực người Brazil Willander Fonseca chính thức kết thúc hợp đồng với bóng đá Việt Nam. Hợp đồng của ông Fonseca với VFF là ngắn hạn, có giá trị tại Asian Cup 2019 và giải U22 Đông Nam Á 2020.
 
HLV thể lực Willander Fonseca không còn gắn bó với bóng đá Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.
HLV người Brazil đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tạm dừng công việc để tham gia khóa học bằng A huấn luyện của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Campuchia.
Lời đề nghị của HLV Fonseca đưa ra đột ngột ngay trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020 tại Hà Nội. Bản thân ông Fonseca muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam và tham dự khóa học kia. Điều HLV này cần là thỏa thuận cho phép ông quay lại cùng tuyển Việt Nam sau khóa học ở Campuchia.
VFF không thể chấp nhận lời đề nghị ấy, bởi điều đó sẽ làm ảnh hưởng lớn tới quá trình chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang-seo. Đôi bên quyết định chia tay, ông Fonseca sẽ không còn là HLV thể lực của đội tuyển Việt Nam.
Đây là lần thứ hai trong vài tháng qua, ban huấn luyện của thầy Park mất HLV thể lực. Trước đó, trợ lý Bae Ji-won xin nghỉ ở đội tuyển Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup 2018. HLV Fonseca mới lên thay thế hồi tháng 12. Asian Cup 2019 và U22 Đông Nam Á 2019 là 2 giải đấu đầu tiên của ông với bóng đá Việt Nam.
 
HLV Fonseca khoe tấm HCĐ giành được cùng U22 Việt Nam ở giải Đông Nam Á. Ảnh: Instagram nhân vật.
VFF đang gấp rút tìm người thay thế HLV Fonseca. Ban huấn luyện đội tuyển hiện còn khuyết hai vị trí HLV thể lực và phiên dịch. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết Liên đoàn đã xác định được một số phiên dịch, nhưng vẫn đang đàm phán và sẽ cố gắng chốt hợp đồng sớm nhất. Đội tuyển U22 Việt Nam dự kiến hội quân vào ngày 6/3, còn vòng loại sẽ diễn ra vào cuối tháng.
Trước đó, U22 Việt Nam bổ sung HLV Đinh Hồng Vinh vào nhóm trợ lý. Đội bóng cũng sẽ có thêm HLV Hàn Quốc trong tháng 5 tới.
Vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ ngày 22/3 tới 26/3 trên sân Mỹ Đình. U22 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Brunei, Indonesia và Thái Lan. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo là vượt qua vòng loại, giành vé dự vòng chung kết tại Thái Lan vào tháng 1/2020.
Thanh Hà (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Xã Ia Phang giành giải nhất Giải bóng chuyền nữ huyện Chư Pưh

Xã Ia Phang giành giải nhất Giải bóng chuyền nữ huyện Chư Pưh

(GLO)- Ngày 3-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã trao giải cho các đội bóng đạt thành tích cao tại Giải bóng chuyền nữ huyện lần thứ II. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của phụ nữ huyện kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3).

Thầy Lâm Bá Phúc dẫn đội bóng của Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh giành giải nhì tại Giải Vô địch bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn tỉnh năm 2023 (ảnh nhân vật cung cấp).

Người thầy tận tâm với bóng đá trẻ

(GLO)- Thầy Lâm Bá Phúc (SN 1989; trú thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) không chỉ là giáo viên giáo dục thể chất của Trường THCS Hà Huy Tập (xã Ia Blứ) mà còn là người thầy trách nhiệm tại Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh.

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

(GLO)- Nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai, 94 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm thành lập Trường THPT Pleiku, Trường THPT Pleiku đã phối hợp với Công ty TNHH GPSK và Thể thao Tâm Nguyễn tổ chức Giải việt dã với chủ đề "Kết truyền thống-Nối tương lai".

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

(GLO)- Sáng 22-2, tại TP. Pleiku, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức khai mạc Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế năm 2025 chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/02/2025, 75 năm Ngày thành lập Ty Dân y Gia Lai ngày 02/3/1950.

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

(GLO)- Năm mới là thời khắc dành cho những sự khởi đầu và có nhiều cách để thực hiện điều đó. Với nhiều người dân tại Gia Lai, thể thao là sự lựa chọn hàng đầu để khai Xuân mở ra một năm mới với sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Tennis là một trong những môn thể thao bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự phát triển của pickleball. Ảnh: L.V.N

Pickleball “lấn sân” tennis

(GLO)- Pickleball đang có sự phát triển mạnh mẽ trong cả nước và Gia Lai cũng không ngoài cuộc. Môn thể thao mới này thậm chí còn “lấn sân” những môn thể thao truyền thống, đặc biệt là tennis.