Hé lộ nguyên nhân 3 người đang ăn cơm bị bắn trọng thương ở Thanh Hóa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo anh Lê Bá H., nguyên nhân một nhóm người xông đến nhà nổ súng bắn trọng thương 3 người trong gia đình anh ở Thanh Hóa, có thể xuất phát từ mâu thuẫn giữa con gái anh và bạn học cùng lớp 7.
Sáng nay, 19-10, tin từ UBND TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết liên quan đến vụ nổ súng khiến 3 người dân trên địa bàn bị bắn trọng thương khi đang ngồi ăn cơm trưa hôm 18-10, cơ quan công an đã khám nghiệm xong hiện trường, bước đầu xác định một số người và mời lên cơ quan công an để phục vụ điều tra.
Ông Lê Bá T. bị truy sát mặt đầy máu
Ông Lê Bá T. bị truy sát mặt đầy máu
 
Trong một diễn biến khác, anh Lê Bá H. (SN1984, một trong 3 người bị bắn) cho biết vụ việc diễn ra bất ngờ khiến bố con anh không kịp trở tay. "Vào buổi trưa (ngày 18-10), khi anh đang ngồi ăn cơm cùng bố đẻ và con gái thì bất ngờ có hơn 20 người kéo tới nhà, sau đó dùng dao, tuýp sắt đánh bố con tôi tới tấp"- anh H. cho biết.
Cũng theo anh H., thời điểm này có nhiều hàng xóm tới xem nhưng không ai dám vào can ngăn do nhóm này rất hung hãn. " Nguyên nhân có thể xuất phát từ mâu thuẫn giữa con gái tôi là cháu Lê Thị Q. và con gái ông Đ.Đ.T. (ngụ xã Quảng Minh) khi học trên trường nên giữa trưa ông T. cùng vợ và em vợ kéo xuống nhà tôi đề nghị làm rõ xích mích. Lúc này, gia đình đang ngồi ăn cơm nên tôi có nói: "Bác cứ ngồi uống nước, cháu ăn xong sẽ nói chuyện". Tuy nhiên, ông T. không nghe đòi bắt con gái tôi đi xử lý, tôi ngăn lại thì xảy ra sự việc"- anh H. nói.
Cũng theo anh H., khi anh ngăn ông T. thì bất ngờ bị ông này đè xuống mâm cơm đánh nên anh đã đánh lại. Sau đó, ông T. liền điện thoại cho con cái, kéo một nhóm chừng hơn chục người, mang theo súng, gậy gộc, dao kiếm xông vào nhà đánh, chém 3 bố con, ông cháu.
Vùng vai trái của anh Lê Bá H. bị đạn găm nhìn thấy rõ
Vùng vai trái của anh Lê Bá H. bị đạn găm nhìn thấy rõ
Chưa dừng lại ở đó, ông T. còn rút súng bắn vào người anh H. và bố anh, khiến đạn găm khắp người.
Nạn nhân này còn cho biết, lúc tưởng sự việc đã dừng lại, những người này bỏ ra khỏi nhà nên anh H. đã nhanh tay đóng cửa lại thì bất ngờ khoảng 10 người đi trên ôtô, xe máy tiếp tục kéo đến cầm súng bắn nhiều phát vào nhà anh.
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 11 giờ 40 phút ngày 18-10, tại gia đình ông Lê Bá T. (SN 1956, ngụ thôn 3, xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn), đã xảy ra một vụ truy sát, nổ súng khiến 3 người trong gia đình ông T. bị bắn trọng thương.
Thời điểm trên, khi ông T. đang ngồi ăn cơm cùng con trai là Lê Bá H. (SN 1984) và cháu nội (con anh H.) là Lê Thị Q. (SN 2007) thì bất ngờ có một nhóm đối tượng đi trên nhiều xe máy và ôtô dừng trước nhà ông Tân rồi bất ngờ xông vào nhà đánh chém, nổ súng bắn vào 3 người đang ngồi ăn cơm.
Nơi xảy ra vụ việc
Nơi xảy ra vụ việc
Hậu quả, ông T. bị thương ở vùng mặt, máu chảy nhiều, anh H. bị nhiều viên đạn găm vào vùng vai trái, vùng mặt, cháu Q. bị đạn găm vào đùi. Sau khi nổ súng, nhóm trên đã nhanh chóng lên xe ôtô rời khỏi hiện trường.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Quảng Hùng đã tới hiện trường ghi nhận sự việc, hỗ trợ đưa 3 người bị thương đi Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn cấp cứu. Đồng thời báo cáo sự việc tới Công an TP Sầm Sơn.
Hiện vụ việc đang được Công an TP Sầm Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.
Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

null