Hàng không cung ứng nửa triệu chỗ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các hãng hàng không tăng cường các chuyến trên cả các chặng bay nội địa lẫn quốc tế, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách trong dịp cao điểm Quốc khánh 2.9.
Hành khách làm thủ tục tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất tháng 8.2022. Ảnh: Anh Tú

Hành khách làm thủ tục tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất tháng 8.2022. Ảnh: Anh Tú

Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO sẽ cung ứng gần 400.000 chỗ trên các đường bay nội địa trong giai đoạn cao điểm từ ngày 31.8 - 5.9.2023, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2019.

Nhu cầu đi lại của người dân và du khách phần lớn tập trung trên các đường bay giữa Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc...

Với đường bay quốc tế, các hãng mở bán hơn 155.000 chỗ, tăng hơn hai lần so với cùng kỳ năm 2022.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách chủ động đặt mua vé máy bay dịp Quốc khánh 2.9 qua các kênh phân phối chính thức để chọn khung giờ khởi hành và giá cả phù hợp.

Hành khách được khuyến khích làm thủ tục trực tuyến (check-in online) qua website hoặc ứng dụng di động, kiosk check-in tại sân bay hay làm thủ tục tự động (auto check-in), Telephone check-in của các hãng để hạn chế xếp hàng, tiết kiệm thời gian và tránh tập trung đông người tại sân bay vào đợt cao điểm.

Trước thềm nghỉ lễ kéo dài 4 ngày đầu tháng 9, Bộ Giao thông - Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường an ninh, an toàn bay trong giai đoạn nghỉ lễ, trong đó đặc biệt chú trọng đối với sân bay Tân Sân Nhất và Nội Bài.

Cục chỉ đạo các hãng hàng không lập kế hoạch tăng chuyến bay trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách; hạn chế đến mức tối thiểu việc chậm chuyến, hủy chuyến; thực hiện nghiêm túc việc niêm yết công khai mức giá vé theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Thời điểm này, những cánh đồng ruộng bậc thang ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái như khoác lên mình tấm áo mới long lanh, màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh, dưới nắng vàng rực rỡ. Du khách không khỏi ngất ngây trước vẻ đẹp ruộng bật thang mùa nước đổ