Hà Tĩnh: Ăn cá nóc, 4 người ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tối 18-7, Bác sĩ Lâm Phúc Công, Khoa cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết bệnh viện đang tích cực cấp cứu 4 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bốn bệnh nhân được xác định là Nguyễn Trọng Phương (Sinh năm 1963), Nguyễn Trọng Hương (Sinh năm 1958), Nguyễn Trọng Hiếu (Sinh năm 1998) và Nguyễn Trọng Thắng (Sinh năm 2001), tất cả đều trú tạ xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh).

Cả 4 bệnh nhân nhập viện vào chiều 18-7 trong tình trạng mệt, đau đầu và buồn nôn…

Theo chị Đặng Thị Hạnh, vợ anh Nguyễn Trọng Phương, vào sáng cùng ngày chị Hạnh đi chợ mua một ít cá nóc về cả nhà cùng ăn, mỗi người ăn hai con.

Đến khoảng 12 giờ trưa, ba người trong gia đình chị gồm anh Nguyễn Trọng Phương và hai con trai là Nguyễn Trọng Thắng và Nguyễn Trọng Hiếu có dấu hiệu bị mệt, chóng mặt và buồn nôn… Riêng chị Hạnh vẫn khỏe mạnh.

Cũng trong thời điểm đó, anh Nguyễn Trọng Hương cũng có ăn cá nóc và có dấu hiệu bị mệt, chóng mặt và buồn nôn… nên đã được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, sau khi được các bác sĩ chăm sóc, cho uống thuốc chống hấp thu, thuốc giảm đau, thuốc chống rối loạn tiêu hóa, truyền dịch bảo vệ dạ dày… sức khỏe của 4 bệnh nhân đã tạm thời ổn định.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tri thức, tiếp lửa truyền thống

Ươm mầm tri thức, tiếp lửa truyền thống

(GLO)- Ngày 20-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình "Ươm mầm tri thức, tiếp lửa truyền thống" nhằm động viên, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cộng đồng.

Trung tá Lê Tiến Dũng đạt giải nhất Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quân vòng sơ khảo khu vực phía Nam

Trung tá Lê Tiến Dũng đạt giải nhất Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quân vòng sơ khảo khu vực phía Nam

(GLO)- Chiều 18-6, tại Quân khu 5 (TP. Đà Nẵng), Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã bế mạc Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quân năm 2026 vòng sơ khảo khu vực phía Nam. Trung tá Lê Tiến Dũng - Chính trị viên phó Ban CHQS xã Cát Tiến (tỉnh Gia Lai) đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi.

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

(GLO)- Trong hai ngày 9 và 10-6, các đơn vị thuộc lực lượng BĐBP và Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ tuyên thệ, bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của hàng trăm chiến sĩ sau hơn 3 tháng rèn luyện trong môi trường quân ngũ và công an chính quy.

null