Gia Lai: Trên 70% học sinh tham gia học trực tuyến

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 23-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị về việc dạy học trực tuyến ứng phó với dịch Covid-19 trong năm học 2021-2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của đại diện 17 phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố và trường học ở 81 điểm cầu trong tỉnh. Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, tính đến ngày 20-11, ở bậc tiểu học, tổng số tuần dạy học trực tiếp của 222/284 trường là 157 tuần, tổng số tuần dạy học trực tuyến của 89/284 trường là 33 tuần. Ở bậc THCS, tổng số tuần dạy học trực tiếp của 198/235 trường là 162 tuần, tổng số tuần dạy học trực tuyến của 90/235 trường là 38 tuần, tổng số tuần dạy kết hợp trực tuyến và trực tiếp của 15/235 trường là 15 tuần. Ở bậc THPT, tổng số tuần dạy trực tiếp của 51/51 trường là 262 tuần, tổng số tuần dạy trực tuyến của 46/51 trường là 289 tuần, tổng số tuần dạy kết hợp trực tuyến và trực tiếp của 13/51 trường là 25 tuần. Đối với hệ giáo dục thường xuyên, 11/12 trung tâm tổ chức dạy học trực tiếp với 84 tuần, 6/12 trung tâm dạy học trực tuyến 33 tuần.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thiên Di
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thiên Di


Phần mềm dạy học trực tuyến được các trường trên địa bàn tỉnh sử dụng để dạy học trực tuyến trong thời gian qua là: Zoom, Microsoft Teams, Google Meet, OML, Zavi, Google Form, VNPT Zoom, VNPT E-Learning, K12 Online… Nhờ vậy, số lượng học sinh tham gia học trực tuyến ở các trường đạt trên 70%.

Tại hội nghị, đại diện Phòng GD-ĐT TP. Pleiku, 
Phòng GD-ĐT huyện Chư Sê, Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Pleiku), Trường THPT Trường Chinh (huyện Chư Sê)… đã trình bày các tham luận về công tác dạy và học trực tuyến tại địa phương trong thời gian qua.


Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở GD-ĐT đánh giá cao nỗ lực của các trường học trong việc tổ chức dạy và học trực tuyến để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy vậy, thời gian qua, nhiều trường học chưa thực hiện tốt công tác dạy học trực tuyến. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, Giám đốc Sở GD-ĐT đề nghị các trường cần thực hiện nghiêm túc Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT về quản lý và dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Đồng thời, có sự học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác dạy học trực tuyến để nâng cao chất lượng giáo dục; mua các phần mềm dạy học trực tuyến có bản quyền để việc dạy và học diễn ra nghiêm túc, bảo đảm; linh hoạt trong thời gian dạy học trực tuyến đối với từng bậc học. Bên cạnh đó, cần căn cứ vào cấp độ dịch ở địa phương để chuyển đổi trạng thái từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến…
 

THIÊN DI

Có thể bạn quan tâm

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phụ huynh khẩn trương hoàn tất thủ tục đến hết ngày 25-8

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phụ huynh khẩn trương hoàn tất thủ tục đến hết ngày 25-8

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa có thông báo về tình hình tiếp nhận trẻ em, học sinh là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Gia Lai (trước sáp nhập) về học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn các phường ở Quy Nhơn.

Hội Khuyến học tỉnh thông báo chương trình Học bổng DGV 2025

Hội Khuyến học tỉnh thông báo chương trình Học bổng DGV 2025

(GLO)- Hội Khuyến học tỉnh vừa thông tin về chương trình Học bổng DGV 2025 dành cho sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các xã Phù Cát, Xuân An, Ngô Mây, Cát Tiến, Đề Gi, Hòa Hội và Hội Sơn. Đối tượng xét tuyển là sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp trong và ngoài nước.

2 nhóm nhà giáo sẽ được hưởng phụ cấp 150% lương từ năm 2026

2 nhóm nhà giáo sẽ được hưởng phụ cấp 150% lương từ năm 2026

(GLO)- Bộ GD-ĐT đang triển khai xây dựng, hoàn thiện dự thảo nghị định quy định chính sách tiền lương, phụ cấp, chế độ hỗ trợ, thu hút đối với nhà giáo để đảm bảo đồng bộ khi Luật Nhà giáo có hiệu lực từ ngày 1-1-2026. Theo đề xuất tại dự thảo, có 2 nhóm nhà giáo sẽ được hưởng phụ cấp 150% lương.

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

(GLO)- Chính quyền Tổng thống Trump vừa dọa thu hồi quyền sở hữu các bằng sáng chế trị giá hàng trăm triệu USD của Đại học Harvard nếu trường bị phát hiện không tuân thủ luật liên bang. Điều này tiếp tục đẩy căng thẳng giữa chính quyền ông Trump với ngôi trường gần 400 năm tuổi tiếp tục leo thang.

Huy chương Vàng Olympic Tin học Quốc tế Lê Kiến Thành được cấp học bổng toàn phần trị giá gần 300 triệu đồng

Huy chương Vàng Olympic Tin học Quốc tế Lê Kiến Thành được cấp học bổng toàn phần trị giá gần 300 triệu đồng

(GLO)- Theo thông tin từ Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, em Lê Kiến Thành-Huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế (IOI) 2025 đăng ký nguyện vọng 1 vào Khoa Công nghệ Thông tin của trường và đã được cấp học bổng toàn phần trị giá gần 300 triệu đồng.

null