Gia Lai: Trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học kỳ trong quân đội cho 120 chiến sĩ “nhí”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức lễ bế mạc chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2025 với chủ đề “Tôi là chiến sĩ”.

Dự lễ bế mạc chương trình có lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện một số ban, ngành của tỉnh cùng các phụ huynh và 120 chiến sĩ “nhí”.

b0734f88488d1915c07d3378a6ca6805.jpg
Ban tổ chức chương trình trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho các chiến sĩ "nhí". Ảnh: M.N

Từ ngày 8 đến 16-6, 120 chiến sĩ “nhí” đã tham gia huấn luyện và sinh hoạt tại Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).

Các chiến sĩ “nhí” đã được trải nghiệm môi trường quân đội kỷ luật, nền nếp thông qua các nội dung: gấp nội vụ, các tư thế võ tự vệ, chiến thuật và tư thế vận động trong chiến trường, 16 động tác võ tay không, hành quân dã ngoại, tìm hiểu về bếp Hoàng Cầm…

0523c8b21baa00318001258e16761954.jpg
Đại diện Ban tổ chức trao phần thưởng cho 9 chiến sĩ “nhí” có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia chương trình. Ảnh: M.N

Không chỉ được rèn luyện về thể chất và ý chí, các chiến sĩ “nhí” còn được trang bị nhiều kỹ năng sống bổ ích thông qua các chuyên đề: “Đấu tranh phòng-chống tội phạm và kỹ năng sử dụng mạng xã hội”, “Kỹ năng tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt”, “Kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp”, “Phòng-chống ma túy và bạo lực học đường”…

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức và các phụ huynh được xem lại những hình ảnh, video clip về các chiến sĩ “nhí” trong những ngày tham gia huấn luyện tại Tiểu đoàn Bộ binh 50. Chiến sĩ “nhí” cũng trực tiếp biểu diễn các động tác võ tay không ngay tại lễ bế mạc, thể hiện sự tự tin và tinh thần đoàn kết sau những ngày huấn luyện.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 9 chiến sĩ “nhí” có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia chương trình. 120 chiến sĩ “nhí” được Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Tối 12-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

(GLO)- Ngày 9-12, Đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Gia Lai và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho người dân xã Tuy Phước bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua.

Tuổi trẻ Gia Lai tiên phong chuyển đổi số

Tuổi trẻ Gia Lai tiên phong chuyển đổi số

(GLO)- Xác định tham gia chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, giai đoạn 2022-2025, tuổi trẻ Gia Lai triển khai nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, thu hút hàng chục nghìn lượt đoàn viên tham gia. Các hoạt động này đã góp phần xây dựng “xã hội số”, “chính quyền số” hiện đại.

Góp sức trẻ thắp sáng vùng biên

Góp sức trẻ thắp sáng vùng biên

(GLO)- Nhiều công trình lắp đặt hệ thống đèn đường đã được tổ chức Ðoàn các cấp phối hợp thực hiện thời gian qua ở 7 xã biên giới của tỉnh Gia Lai. Không chỉ mang lại ánh sáng cho vùng phên giậu, hoạt động này còn thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong hành trình bảo vệ biên cương.

Chi đoàn Báo và PTTH Gia Lai tặng quà hỗ trợ học sinh Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn

Chi đoàn Báo và PTTH Gia Lai tặng quà hỗ trợ học sinh Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn

(GLO)- Ngày 3-12, Chi đoàn Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Hệ thống từ thiện Fly To Sky, Công ty TNHH Dược phẩm và trang thiết bị y tế Thích 24h tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” tại Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn (xã Tuy Phước Đông).

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai công bố kết quả cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các nghị quyết nhiệm kỳ 2025-2030

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai công bố kết quả cuộc thi tìm hiểu các nghị quyết nhiệm kỳ 2025-2030

(GLO)- Sau 3 ngày tổ chức (từ ngày 28 đến 30-11), cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đoàn UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2025-2030 đã thu hút 100% đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Chí Hiếu (bìa phải) gửi lời chia buồn và trao tiền hỗ trợ cho người thân của anh Đinh Văn Quang. Ảnh: Bích Kiều

Tỉnh đoàn Gia Lai thăm, hỗ trợ gia đình đoàn viên qua đời khi khắc phục hậu quả bão số 13

(GLO)- Sáng 26-11, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, đã đến thăm và động viên gia đình đoàn viên Đinh Văn Quang (SN 1992, khu phố Song Khánh, phường Hoài Nhơn Nam). Anh Quang không may qua đời trong lúc sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão số 13.

Tuổi trẻ Gia Lai sống đẹp giữa dòng nước lũ

Tuổi trẻ Gia Lai sống đẹp giữa dòng nước lũ

(GLO)- Những trận mưa lớn khiến phía Đông tỉnh Gia Lai ngập nặng. Khi ấy, một số bạn trẻ, tổ chức đoàn nhanh chóng tỏa đi khắp nơi, người đưa quà, người chuẩn bị suất ăn, người xắn tay dọn bùn đất để người dân sớm ổn định cuộc sống. Tất cả đều trách nhiệm, hết mình vì việc chung.