Gia Lai: Tiếp nhận 428 đơn vị máu an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 14-5, các đơn vị, địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 428 đơn vị máu an toàn.
Người dân huyện Kông Chro tham gia hiến máu tại ngày hội. Ảnh: Thúy Ngọ

Người dân huyện Kông Chro tham gia hiến máu tại ngày hội. Ảnh: Thúy Ngọ

* Sáng 14-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kông Chro phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, Khoa Huyết học-Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I, năm 2023.

Tham gia ngày hội có đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn. Mọi người được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã tiếp nhận được 316 đơn vị máu an toàn, vượt 66 đơn vị máu. Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Kông Chro đã trở thành hoạt động thường xuyên, ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” và tinh thần vì cộng đồng.

* Cùng ngày, Lữ đoàn Pháo phòng không 234 (Quân đoàn 3) phối hợp với Bệnh viện Quân y 211, tổ chức chương trình Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

Với chủ đề “Giọt máu cho đi-Cuộc đời ở lại”, buổi hiến máu có sự tham gia của trên 150 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo phòng không 234 đăng ký hiến máu. Qua sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 112 đơn vị máu đạt chuẩn. Toàn bộ số máu trên được chuyển về kho dự trữ máu của Bệnh viện Quân y 211 nhằm phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.

Những người kết nối thiện lành

Những người kết nối thiện lành

(GLO)- Trong bài “Một khúc ca”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được nhiều người coi như lẽ sống, sẵn sàng sẻ chia, kết nối thiện lành, chung tay vì cộng đồng.

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

(GLO)- Ngày 10-1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm áp-Xuân Ất Tỵ 2025”, trao 190 suất quà Tết cho các hộ khó khăn và đối tượng yếu thế trên địa bàn.