Gia Lai: Tặng 200 suất quà người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18-4), ngày 16-4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai, chùa Bửu Châu (TP. Pleiku) phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Kông Chro, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Đak Pơ tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, đoàn đã tặng 100 suất quà tại 2 xã Đak Kơ Ning và Sró (huyện Kông Chro); 100 suất quà tại huyện Đak Pơ. Trong đó, 100 suất quà (gồm gạo, mì tôm, bánh kẹo, đường, sữa, hạt niêm; mỗi suất quà trị giá hơn 300 ngàn đồng) do chùa Bửu Long và các Mạnh Thường Quân hỗ trợ; 100 suất quà (gồm 200 ngàn đồng tiền quà và 100 ngàn đồng tiền mặt) do Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai hỗ trợ.

 Đoàn tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn xã Phú An, huyện Đak Pơ. Ảnh: Hà Phương
Tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn xã Phú An (huyện Đak Pơ). Ảnh: Hà Phương

 
Đây là món quà có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể, cá nhân, chung tay giúp người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19, vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND xã Đak Kơ Ning và Sró (huyện Kông Chro), xã Phú An, Tân An, An Thành và thị trấn Đak Pơ (huyện Đak Pơ) tổ chức buổi truyền thông trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.


 

HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Những người trẻ giàu lòng nhân ái

Những người trẻ giàu lòng nhân ái

(GLO)- Câu lạc bộ thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên (trực thuộc Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia) quy tụ 32 người trẻ đến từ nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Họ gặp nhau ở điểm chung: giàu lòng nhân ái, có tinh thần thiện nguyện và mong muốn chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà

(GLO)- Ngày 2-4, Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku phối hợp cùng chùa Vạn Phật (phường Pleiku) tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku, Trung tâm Y tế Pleiku và Trung tâm Y tế Ia Grai.

Các bệnh nhân nhí hào hứng tham gia vẽ tranh, tô màu. Ảnh: Vũ Chi

Ngày hội yêu thương tại Trung tâm Y tế Ayun Pa

(GLO)- Chiều 24-3, Tổ công tác xã hội, Chi đoàn Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Cụm thi đua số 3, Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình Ngày hội yêu thương, cắt tóc miễn phí, vui chơi cùng bệnh nhi.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

null