Gia Lai tạm dừng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho hành khách trước khi nhập cảnh vào Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn thông báo ý kiến của UBND tỉnh thực hiện Công điện số 416/CĐ-TTg ngày 13-5-2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

 Cảng Hàng không Pleiku. Ảnh: Đức Thụy
Cảng Hàng không Pleiku. Ảnh: Đức Thụy


Công điện 416 nêu, sau thời gian triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng-chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, công tác phòng-chống dịch tại Việt Nam đã đem lại những kết quả tích cực. Số ca mắc mới trong nước giảm liên tục kể từ ngày 15-3-2022. Đến nay, số ca chuyển bệnh nặng, số ca tử vong liên quan đến Covid-19 giảm, tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 cao. Để bảo đảm áp dụng các biện pháp phòng-chống dịch, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động phục hồi phát triển kinh tế-xã hội, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tạm dừng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam từ 0 giờ ngày 15-5-2022.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện việc tạm dừng phải xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam theo công điện 416 của Thủ tướng Chính phủ.

 

HÀ SỰ

Có thể bạn quan tâm

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

(GLO)- Ngày 13-7, Ủy ban Di sản thế giới UNESCO đã phê duyệt việc điều chỉnh ranh giới Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Trị) để mở rộng sang Vườn quốc gia Hin Nam Nô (tỉnh Khăm Muộn, Lào), hình thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên giữa 2 quốc gia.

Bình yên Cù Lao Xanh

Bình yên Cù Lao Xanh

(GLO)- Xã Nhơn Châu, hay như dân gian quen gọi Cù Lao Xanh, là một trong những hòn đảo vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, nằm cách trung tâm Quy Nhơn khoảng 24 km về phía Đông.

Xem phim rồi check-in Bàu Trắng

Xem phim rồi check-in Bàu Trắng

Những ngày qua, sau khi phim “Lật Mặt 8” mang tên “Vòng tay nắng” với những cảnh quay tại Khu du lịch Bàu Trắng (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) khởi chiếu tại các rạp thì ngày càng có nhiều người đến check-in hơn với các địa danh được nhắc đến trong phim.

Biển đảo Phú Yên - vẻ đẹp nguyên sơ gọi mời

Biển đảo Phú Yên - vẻ đẹp nguyên sơ gọi mời

Với đường bờ biển dài đến 189 km, trải dọc từ vịnh Xuân Đài ở phía Bắc đến Hòn Nưa nơi cực Nam, Phú Yên sở hữu kho tàng thiên nhiên biển đảo phong phú và quyến rũ, là điểm đến hấp dẫn trong mùa hè cho những ai yêu thích vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng và chân thực.

null