Gia Lai: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng-chống đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 6-6, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã  khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng-chống đuối nước trên địa bàn tỉnh và Giải Vô địch bơi tỉnh Gia Lai năm 2023.

Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cùng đông đảo cán bộ, viên chức của các đơn vị liên quan.

Phát biểu phát động, ông Trần Ngọc Nhung-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cho hay: Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, nhất là trong khoảng thời gian hè. Với đặc thù có nhiều sông, suối, ao, hồ, nhiều địa phương trong tỉnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cao. Nhiều trẻ em không biết bơi hoặc dù biết bơi song không có kỹ năng bơi an toàn cũng sẽ có khả năng bị đuối nước.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia buổi lễ. Ảnh: Văn Ngọc

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia buổi lễ. Ảnh: Văn Ngọc

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã thông tin đến đại biểu và các em học sinh về lợi ích, tác dụng của việc luyện tập bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở người lớn, trẻ em...Qua đó tiếp tục vận động trẻ em tích cực tập luyện thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước.

Tại buổi lễ, các huấn luyện viên bơi của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh đã hướng dẫn, thực hành các kỹ năng bơi an toàn và kỹ năng cứu người bị đuối nước trong trường hợp khẩn cấp.

Các huấn luyện viên đã hướng dẫn các kỹ năng cứu người đuối nước trong trường hợp khẩn cấp. Ảnh: Văn Ngọc

Các huấn luyện viên đã hướng dẫn các kỹ năng cứu người đuối nước trong trường hợp khẩn cấp. Ảnh: Văn Ngọc

Cũng nằm trong chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành khai mạc Giải Vô địch bơi tỉnh Gia Lai năm 2023. Tham dự giải có 10 câu lạc bộ bơi lội trong toàn tỉnh, chủ yếu đến từ các địa phương Pleiku, An Khê, Ayun Pa, Chư Sê…Trong 2 ngày, hơn 150 vận động viên sẽ tranh tài ở 5 lứa tuổi từ 7 đến 17 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 29-1 đến 2-2, UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026, với sự tham gia của hơn 200 vận động viên thuộc 12 đội nam và 7 đội nữ đến từ các thôn, làng và đơn vị trên địa bàn.

Nơi mài giũa những “viên ngọc thô” taekwondo

Nơi mài giũa những “viên ngọc thô” taekwondo

(GLO)- Không chỉ giúp võ sinh rèn luyện sức khỏe, kỹ năng tự vệ và ý chí kỷ luật, Câu lạc bộ Taekwondo Cao Võ Đường (xã Ia Krêl) còn phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng trẻ, trong đó có những gương mặt xuất sắc khi theo đuổi con đường vận động viên chuyên nghiệp.

null